Tiên Du triển khai nhiệm vụ năm 2018

08/01/2018 15:38 Số lượt xem: 280

Ngày 5-1, Huyện uỷ Tiên Du tổ chức tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Các đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Công Thắng, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đình Phương, Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Lê Xuân Lợi, Phó Bí thư HU – Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy; TT HĐND – UBND – UBMTTQ huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; Đảng ủy – UBND các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Năm 2017, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tiên Du đã đoàn kết, thống nhất, tranh thủ được sự chỉ đạo, giúp đỡ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh để nỗ lực phấn đấu, đạt được kết quả toàn diện trên các lĩnh vực, với nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt cao, vượt mức kế hoạch. Các hoạt động quản lý quy hoạch, xây dựng cơ bản, đất đai, môi trường, giáo dục - đào tạo, văn hóa, thể thao, y tế, lao động, giải quyết việc làm, an sinh xã hội… có nhiều đổi mới. Quốc phòng được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể đạt nhiều kết quả tích cực. Năm 2018, huyện tập trung khắc phục khó khăn và những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội đã nêu trong năm 2017; huy động các lợi thế, nguồn lực để đảm bảo tăng trưởng kinh tế - xã hội gắn với phát triển bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện nâng cao đời sống của nhân dân, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Phấn đấu mục tiêu: Tổng sản phẩm (GRDP) tăng từ 9,5% đến 10%; giá trị sản xuất CN-TTCN đạt 11.120 tỷ đồng; tổng thu ngân sách Nhà nước đạt 1.327 tỷ đồng; duy trì tỷ lệ hộ nghèo dưới 2%.

Đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Hữu Quất biểu dương và chúc mừng những kết quả huyện Tiên Du đạt được trong năm qua, đồng thời thông báo nhanh những kết quả phát triển kinh tế- xã hội nổi bật của tỉnh năm 2017. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2018 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh sẽ tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trên tất cả các lĩnh vực. Đồng thời đề nghị: Các cấp, các ngành tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc, sáng tạo các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân; tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực; phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ cụ thể: Duy trì và nâng cao chất lượng xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2018-2020; quản lý chặt chẽ, hiệu quả trên các lĩnh vực: xây dựng, đất đai, môi trường, giao thông vận tải...; giải quyết việc làm, an sinh xã hội góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân... Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc sắp đến, yêu cầu địa phương quán triệt, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16-CT/TW, ngày 22/12/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Công văn số 604-CV/TU, ngày 26/12/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức Tết Mậu Tuất năm 2018; chủ động xây dựng kế hoạch chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh; quản lý, bình ổn giá cả thị trường, tăng cường vệ sinh an toàn thực phẩm, giải quyết vấn đề môi trường; đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân năm 2018; tổ chức đón năm mới và chăm lo tết Mậu Tuất 2018 an toàn, tiết kiệm, đúng quy định; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nhất là việc thăm hỏi, động viên, tặng quà đối với gia đình chính sách, hộ nghèo và các đối tượng theo quy định; chủ động giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng chống cháy, nổ trên địa bàn; tổ chức và quản lý tốt các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, vui chơi giải trí, lễ hội… vui tươi, lành mạnh.

Đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tặng Bằng khen của Tỉnh ủy cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ thi đua của UBND Tỉnh cho 2 tập thể của huyện Tiên Du.

Đồng chí Nguyễn Công Thắng, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể được Huyện ủy khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Đình Phương, Phó Bí thư TT Huyện ủy tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể được Huyện ủy khen thưởng năm 2017.

Đồng chí Lê Xuân Lợi, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể được khen thưởng năm 2017.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và huyện Tiên Du khen thưởng.

Đình Bắc – Đài Tiên Du