Tiên Du Đưa 8 đối tượng kiểm điểm trước nhân dân

07/09/2017 15:28 Số lượt xem: 422

Công an huyện Tiên Du vừa phối hợp với UBND xã Lạc Vệ tổ chức đưa 8 đối tượng có hành vi gây rối trật tự tại địa phương.

8 đối tượng kiểm điểm về hành vi gây rối trật tự tại địa phương

Theo các bản kiểm điểm, vào khoảng 22 giờ ngày 21/8/2017, tại thôn Nội Viên, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du có một nhóm thanh niên gồm: Nguyễn Quang Nghĩa, sinh năm 2000; Nguyễn Thị Điểm, sinh năm 1998 cùng ở thôn Xuân Hội, xã Lạc Vệ và Nguyễn Công Hảo, sinh năm 1996 ở thôn Hộ Vệ, xã Lạc Vệ; Đoàn Quang Huy, sinh năm 2000; Nguyễn Văn Hiếu sinh năm 2001 cùng ở thôn An Động, xã Lạc Vệ; Nguyễn Thị Thành, sinh năm 1999 ở Thuận Thành và Nguyễn Đình Dũng sinh năm 2000 ở phường Hạp Lĩnh, T.p Bắc Ninh đến địa phương đuổi đánh 3 thanh niên: Nguyễn Văn Bộ, sinh năm 1988, Nguyễn Xuân Bắc sinh năm 1998 và ngô Xuân Thẳng đều là người thôn Nội Viên, xã Lạc Vệ mà không có mâu thuẫn gì. Rất may không ai bị thương tích, hay hư hỏng tài sản gì, nhưng đã ảnh hưởng đến tình hình trật tự tại địa phương, gây bức xúc trong nhân dân. Công an xã đã làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng và có đủ căn cứ để ra quyết định xử lý hành chính đối với từng đối tượng.

Trước sự chứng kiến của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và quần chúng nhân dân, lần lượt 8 đối tượng đã tự kiểm điểm, nhận thức được hành vi trái pháp luật, hứa sẽ sửa chữa, khắc phục và không tái phạm.

Đối tượng Nguyễn Thị Điểm, sinh năm 1998 thôn Xuân Hội, xã Lạc Vệ tự kiểm điểm về hành vi vi phạm pháp luật của bản thân

Với tinh thần thẳng thắn, nhân dân là lãnh đạo các ban ngành đoàn thể trong thôn, xã Lạc Vệ cũng đã chân thành đóng góp nhiều ý kiến phê bình để các đối tượng thấy rõ lỗi lầm, từ đó làm thay đổi hành vi, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật. Bên cạnh đó, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giáo dục gia đình đối với con em, các bậc phụ huynh cần quan tâm hơn nữa đến tâm lý, tư tưởng, nhận thức của con em, kịp thời phát hiện biểu hiện tiêu cực để có biện pháp giáo dục hiệu quả, ngăn ngừa hành vi vi phạm pháp luật xảy ra.

Sau buổi kiểm điểm, Ban Công an xã Lạc Vệ đã bàn giao các đối tượng vi phạm pháp luật cho các tổ chức đoàn thể, gia đình tiếp tục quản lý theo dõi và giáo dục./.

Đình Bắc – Đài Tiên Du