Trường THCS Phú Lâm kỷ niệm 55 Ngày thành lập trường (1963 - 2018)

20/11/2018 11:40 Số lượt xem: 472

Ngày 18/11, Trường THCS Phú Lâm tổ chức kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và Gặp mặt kỷ niệm 55 Ngày thành lập Trường (1963 - 2018). Dự lễ kỷ niệm có lãnh đạo Phòng GĐ&ĐT, Liên Đoàn lao động huyện;  lãnh đạo địa phương cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, cựu học sinh đã làm việc và học tập tại trường.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Tiên Du tặng hoa chúc mừng

Trường THCS Phú Lâm được thành lập năm 1963. Tiền thân là trường cấp 2 phổ thông chỉ có 2 lớp, đến nay nhà trường có 24 lớp, hơn 50 cán bộ, giáo viên,  với tổng số 996 học sinh. 55 năm qua, được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của cấp trên, chính quyền địa phương, Trường THCS Phú Lâm đã trở thành đơn vị nằm trong tốp đầu các trường THCS về cơ sở vật chất, trang thiết bị, tỷ lệ học sinh giỏi các cấp… Kết quả, tỷ lệ tuyển sinh hàng năm đạt 100%; công tác phổ cập giáo dục đạt mức độ 3. Đặc biệt 10 năm trở lại đây, chất lượng đại trà ổn định qua từng năm, tỷ lệ học sinh giỏi từ 12% tăng lên 21%, khá từ 38% đến 48%. Hàng năm đội tuyển học sinh giỏi văn hóa, TDTT, khoa học kỹ thuật luôn được xếp vào tốp đầu của huyện, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường THPT đạt từ 80 đến 85%. Với những kết quả trên, Chi bộ, công đoàn, chi đoàn, liên đội liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh và tiêu biểu, nhiều cá nhân đạt danh hiệu thi đua và được nhận Bằng khen, giấy khen của các cấp và nhiều năm liền trường đạt danh hiệu tập thể lao động Tiên tiến. Trường THCS đạt chuẩn quốc gia mức độ I giai đoạn (2016 – 2020).

Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới trường THCS Phú Lâm tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục; đổi mới tư duy; phương pháp dạy học; ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong quản lý dạy và học. Phát động phong trào thi đua “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và tự sáng tạo”; Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Chú trọng phát triển giáo dục đại trà và mũi nhọn.

Tại lễ kỷ niệm, nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được tặng xe đạp và áo ấm từ các Tổ chức, Công ty, doanh nghiệp và nhà hảo tâm./.

Xuân Trang – Đài Tiên Du