UBND huyện đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 2

23/02/2020 21:14 Số lượt xem: 76

Ngày 19 tháng 2, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tiên Du cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 2 của Ủy ban nhân dân huyện đã diễn ra. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Nguyễn Thị Hào, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, phòng ban chuyên môn thuộc UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tiên Du chủ trì cuộc họp

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020; báo cáo tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng một số dự án trên địa bàn huyện; báo cáo kết quả công tác phòng chống dịch Covid19. Báo cáo tiến độ xây dựng các công trình do huyện làm chủ đầu tư; báo cáo một số hoạt động liên quan đến Trung tâm hành chính công huyện.

Trên cơ sở ý kiến của các đại biểu tại hội nghị đã trình bày, nêu lên những khó khăn, vướng mắc và một số đề xuất, kiến nghị chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã kết luận chỉ đạo, trong đó nhấn mạnh tập trung vào một số nội dung đó là: Các cơ quan liên quan như Phòng TNMT, Ban Quản lý dự án huyện cần tập trung các phương án để làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, nhất là các công trình trọng điểm đã được phê duyệt như: công trình Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ; TL 295; đường gom QL 1A; hồ điều hòa Vân Tương; đường Trung tâm huyện; đường Bách Môn - Lạc Vệ. Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện lưu ý, các cơ quan chuyên môn cần vào cuộc quyết liệt thực hiện sớm công tác đền bù giải phóng mặt bằng; chỉ đạo đơn vị thi công giải phóng mặt đến đâu, thực hiện thi công đến đó, nhằm tạo động lực, khí thế ngay từ những ngày đầu xuân. Hàng tháng báo cáo Chủ tịch về tiến độ giải phóng mặt bằng, thi công các công trình; tập trung công tác chỉnh trang đô thị, bổ sung sửa chữa hội trường và khuôn viên Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện để chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện, trên cơ sở tận dụng hạ tầng đã sẵn có nhằm tiết kiệm tối đa kinh phí mà vẫn đảm bảo quy hoạch; trong đó từng bước thay thế các cây xanh không phù hợp; chỉnh trang hệ thống chiếu sáng đô thị.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tiên Du kết luận cuộc họp

Để công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng bộ các cấp, nhất là cấp cơ sở, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giao cho cơ quan Công an huyện kịp thời nắm bắt công tác an ninh trật tự tại các xã. Về công tác phòng chống dịch Covid 19, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã ghi nhận và biểu dương tinh thần vào cuộc một cách quyết liệt, trách nhiệm của các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch từ cấp huyện đến các xã, thị trấn. Đồng chí cũng lưu ý, để chuẩn bị cho việc học trở lại của học sinh, giao cho cơ quan chuyên môn mua sắm và cấp phát cho các trường học, các đơn vị liên quan máy đo thân nhiệt để tiến hành kiểm tra thân nhiệt cho học sinh và khách đến giao dịch; Bố trí mỗi trường một bàn để dung dịch sát trùng trước cổng trường để các bậc phụ huynh và học sinh thực hiện việc sát trùng trước khi bước vào trường; cấp cho mỗi xã 01 tấn vôi bột để thực hiện việc khử trùng tiêu độc phòng chống dịch bệnh.

Các đại biểu dự họp

Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo công tác tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cần đảm bảo tiết kiệm ngắn gọn, trang trọng, thiết thực và an toàn, trong đó nâng giá trị giải thưởng nhằm động viên, khích lệ các vận động viên, các đơn vị tích cực rèn luyện thể dục thể thao trong học đường./.

Đình Bắc – Đài Tiên Du
Trung bình (0 Bình chọn)