UBND huyện giao ban công tác tháng 10 năm 2020

23/10/2020 09:00 Số lượt xem: 244

Ngày 22/10, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 10 năm 2020 và đánh giá kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/HU ngày 18/4/2011 của Huyện ủy về việc xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2011-2020.

UBND huyện giao ban công tác tháng 10 năm 2020.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đình Khương- Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Công Ký- Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hào, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; thủ trưởng các cơ quan thuộc UBND huyện, các phó ban HĐND huyện, lãnh đạo công an, Ban CHQS huyện.

Đại diện phòng Nông nghiệp và PTNT huyện báo cáo công tác xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2011-2020.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện báo cáo kết quả kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết số 30 về việc xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2011-2020. Sau 10 năm thực hiện, Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện đã phối hợp với văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh tổ chức 23 lớp tập huấn tuyên truyền xây dựng Nông thôn mới cho trên 2.000 người và 02 lớp đào tạo chương trình xây dựng Nông thôn mới cho 135 người; Ban chỉ đạo huyện đã kịp thời ban hành và cập nhật các văn bản, chỉ thị của TƯ, của tỉnh. Theo đó từ năm 2011-2019 tổng số kinh phí huy động là trên 1.875 tỷ đồng, sau gần 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới đã đạt được những kết quả toàn diện và tích cực, diện mạo nông thôn ngày càng khang trang, sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển theo hướng tập trung, cơ giới hóa và ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, thu nhập bình quân đầu người tăng cao, số hộ nghèo giảm dần, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, hết năm 2016 đã có 13/13 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, đạt 100% và huyện Tiên Du đạt huyện Nông thôn mới về đích trước 4 năm so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII đề ra.

Lãnh đạo Phòng Kinh tế và hạ tầng huyện góp ý vào dự thảo.

Tại hội nghị các đại biểu đã cùng nhau thảo luận và chỉ ra một số hạn chế, tồn tại trong việc thực hiện xây dựng Nông thôn mới như: Về công tác quy hoạch và tầm nhìn đối với các xã, thị trấn; tình hình ô nhiễm môi trường trên địa bàn, chất thải sinh hoạt, chất thải nguy hại; tình hình an ninh trật tự trên địa bàn vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ….

Đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh về một số nội dung cần thực hiện trong thời gian tới và 02 tháng cuối năm đó là: đối với Phòng Kinh tế hạ tầng cần tập trung cho công tác quy hoạch đô thị Lim mở rộng, nâng cấp đô thị, rà soát các địa điểm quy hoạch còn thiếu, các dự án tái định cư, thẩm định các dự án chuẩn bị cho năm 2021; xây dựng kế hoạch GPMB các dự án trọng điểm, các dự án đất dân cư dịch vụ, xây dựng kế hoạch xử lý rác thải môi trường tập trung, dự án xử lý nước thải sinh hoạt; Phòng Giáo dục và đào tạo huyện thường xuyên kiểm tra công tác dạy và học, nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện tốt việc quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bếp ăn ở các cấp học, đảm bảo ánh sáng trong lớp học theo quy định, thường xuyên kiểm tra chất lượng xe đưa đón học sinh; rà soát các tiêu chí về nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và người có công; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, song song với việc phát triển kinh tế; thanh tra huyện cần rà soát các vụ việc còn tồn đọng, xây dựng kế hoạch giải quyết dứt điểm các vụ việc kéo dài…Ban chỉ huy quân sự huyện tiếp tục tham mưu, thực hiện tốt việc rà duyệt công dân sẵn sàng nhập ngũ theo đúng quy định; Công an huyện tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn ./.

Đức Nguyên- Đài Tiên Du