UBND huyện triển khai phương án bảo vệ thi công dự án xây dựng công trình đường trục huyện, tuyến Liên Bão, xã Tri Phương và dự án xây dựng mở rộng Cảng bốc xếp hàng hóa tại xã Tân Chi

04/10/2018 21:45 Số lượt xem: 301

Sáng 2/10, UBND huyện (Tiên Du) tổ chức hội nghị nghe các cơ quan, đơn vị báo cáo chuẩn bị phương án bảo vệ thi công dự án xây dựng công trình đường trục huyện, tuyến Liên Bão, xã Tri Phương và dự án xây dựng mở rộng Cảng bốc xếp hàng hóa tại xã Tân Chi (giai đoạn 2 và giai đoạn 3) của Công ty cổ phần tập đoàn DABACO Việt Nam. Đ/c Lê Xuân Lợi, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Nhân Bình, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban của huyện; đơn vị thi công, tập đoàn DABACO Việt Nam và xã Liên Bão và Tân Chi.

Đ/c Lê Xuân Lợi, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị.

Dự án tuyến đường Nội Duệ - Tri Phương có chiều dài khoảng 5,4km với tổng kinh phí đầu tư trên 26 tỷ đồng. Đến nay, dự án cơ bản đã hoàn thành và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại. Tuy nhiên, tại tuyến Liên Bão – Tri Phương, đoạn qua dốc Cóc, thôn Chè, xã Liên Bão trước nhà ông Đặng Đình Mai vẫn chưa thể thi công do sự cản trở của gia đình ông Đặng Đình Mai có liên quan đến vấn đề bồi thường giải phóng mặt bằng của dự án. Còn đối với dự án xây dựng mở rộng Cảng bốc xếp hàng hóa (giai đoạn 2 và giai đoạn 3) của Công ty cổ phần tập đoàn DABACO Việt Nam, tại khu vực bãi sông Đuống thuộc thôn Chi Đống, xã Tân Chi. Trong quá trình triển khai thực hiện dự án của tập đoàn DABACO Việt Nam đến nay còn 19 hộ gia đình không nhận tiền hỗ trợ của Công ty cổ phần tập đoàn DABACO Việt Nam, gây cản trở quá trình thi công của dự án, ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng thi công của dự án. Trước thực trạng đó, các đơn vị thi công, chủ đầu tư dự án đề nghị các ngành hức năng, UBND huyện tổ chức triển khai bảo vệ thi công đối với các dự án trên theo thẩm quyền, quy định của pháp luật.

Sau khi thảo luận về quy trình, thủ tục, các bước tiến hành bảo vệ thi công, kế hoạch thi công của chủ đầu tư và nhà thầu, đồng chí Lê Xuân Lợi, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành chức năng của huyện, các xã Liên Bão và Tân Chi rà soát lại toàn bộ hồ sơ, thủ tục, điều kiện để triển khai bảo vệ thi công các dự án trên. Các đơn vị như: Phòng Tài Nguyên & Môi trường, Phòng Tư pháp, Ban Quản lý các dự án xây dựng huyện, Công an huyện khẩn trương hoàn thiện hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, Đ/c Chủ tịch UBND huyện đề nghị chủ đầu tư, Ban quản lý các dự án xây dựng huyện, Công an huyện, 2 xã Liên Bão và Tân Chi tiếp tục gặp gỡ, vận động tuyên truyền lần cuối bằng nhiều hình thức đối với hộ gia đình ông Đặng Đình Mai, thôn Chè, xã Liên Bão và 19 hộ gia đình thôn Chi Đống, xã Tân Chi chưa nhận tiền hỗ trợ của Công ty cổ phần tập đoàn DABACO Việt Nam. Từ đó, giúp các hộ nhận thức về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và chấp hành nghiêm quy định của pháp Luật./.

Xuân Trang – Đài Tiên Du