Danh mục Danh mục

Hội người mù huyện Tiên Du kỷ niệm 50 năm ngày thành lập 17/4/1969 – 17/4/2019

22/06/2019 12:52 Số lượt xem: 96

Hội người mù huyện Tiên Du vừa tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập 17/4/1969 – 17/4/2019, tổng kết 30 năm Chỉ thị số 51/CT-TW ngày 12/4/1989 của Ban Bí thư Trung ưởng Đảng về giúp đỡ Hội Người mù Việt Nam. Đại diện lãnh đạo Hội Người mù tỉnh đã tới dự. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Đình Phương, Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hào, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Đình Phương, Phó Bí thư TT Huyện ủy trao giấy khen của huyện cho các cá nhân có nhiều đóng góp đối với các hoạt động của Hội

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại 50 năm một chặng đường của Hội Người mù Việt Nam từ khi thành lập đến nay. Đồng thời, nghe báo cáo kết quả sau 30 năm thực hiện Chỉ thị số 51 của Ban Bí thư TW Đảng về giúp đỡ Hội Người mù Việt Nam. Đến nay, Hội Người mù huyện có 99 hội viên và 2 trẻ em mù hiện đang sinh hoạt ở 9 Chi hội trên địa bàn các xã, thị trấn trong huyện. Thời gian qua, Hội Người mù huyện đã luôn nhận được sự quan tâm của Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương về mọi mặt. Hội Người mù huyện đã thành lập mới cơ sở sản xuất tăm tre để tạo việc làm cho hội viên; mở 7 lớp dạy chữ Braille; dạy phục hồi chức năng và dạy làm tăm, làm chổi cho 65 lượt hội viên; tổ chức 2 lớp chăm sóc sức khỏe cho 20 hội viên; giới thiệu 10 hội viên đi làm tại các cơ sở tập trung. Một số hội viên đã đứng lên tổ chức dịch vụ riêng và tạo công ăn việc làm nhiều hội viên khác. Năm 2018, Hội đã vận động và nhận được sự giúp đỡ từ nhiều nguồn để trợ cấp cho hội viên với tổng số tiền gần 200 triệu đồng; Toàn huyện có 91 hội viên đang được hưởng chế độ bảo trợ xã hội và các chế độ khác; phối hợp với UB MTTQ huyện xây dựng 6 ngôi nhà và sửa chữa 5 ngôi nhà cho những gia đình hội viên khó khăn về nhà ở. Vận động các nhà hảo tâm tặng sổ tiết kiệm cho người mù có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi sổ trị giá 1 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Phương, Phó Bí thư TT Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Hội Người mù huyện Tiên Du đã tranh thủ sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm để vượt quan khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Lãnh đạo Hội Người mù tỉnh đã trao bằng khen của Trung ương Hội Người mù cho các cá nhân tiêu biểu

Nhân dịp này, Hội Người mù Việt Nam đã trao kỷ niệm chương; Hội Người mù tỉnh và UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp tích cực tiêu biểu cho Hội Người mù trong thời gian qua./.

Đình Bắc – Đài Tiên Du
Trung bình (0 Bình chọn)