Đại hội Công đoàn cơ sở trường Mầm Non Phật Tích, nhiệm kỳ 2023-2028

12/03/2023 21:40 Số lượt xem: 245

Chiều ngày 8/3, Công đoàn cơ sở trường Mầm Non Phật Tích tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ huyện; xã Phật Tích và đông đảo cán bộ, đoàn viên toàn nhà trường.


 

Lãnh đạo LĐLĐ huyện tặng hoa chúc mừng đại hội

Công đoàn cơ sở trường Mầm Non Phật Tích hiện có 43 đoàn viên là nữ. Nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành công đoàn đã thực hiện tốt vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, đoàn kết, thi đua hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Thường xuyên thực hiện tốt vai trò, chức năng tham mưu, giám sát các chế độ, chính sách đối với cán bộ và đoàn viên như: chế độ tiền lương, tiền thưởng, phụ cấp, BHXH, BHYT…Kết quả, đã có 15 lượt giáo viên được nâng lương trước hạn; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ được 57 lượt gia đình đoàn viên khi có việc hiếu, hỉ; ủng hộ và tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo trị giá trên 25 triệu đồng.


 

Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ

Các phong trào thi đua yêu nước được đẩy mạnh, trọng tâm là phong trào thi đua Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Dạy tốt, học tốt”; “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”…Trong nhiệm kỳ, đã có 55 sáng kiến kinh nghiệm cấp trường, 18 sáng kiến cấp huyện và 01 đề tài sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh; năm học 2017-2018 Công đoàn trường đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen, năm học 2020-2021 được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen. Đặc biệt, trong năm học 2022 2023 nhà trường được UBND tỉnh Bắc Ninh tặng bằng khen Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đợt thi đua chào mừng 20 tháng 11.


 

Các đại biểu bầu cử tại đại hội

Nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn cơ sở trường Mầm Non Phật Tích tiếp tục làm tốt công tác chăm lo đời sống, thăm hỏi cho cán bộ, đoàn viên, giải quyết kịp thời những vướng mắc của cán bộ, đoàn viên; Đổi mới nội dung, cách thức tổ chức các phong trào thi đua trong cán bộ, đoàn viên và hoạt động Công đoàn, trọng tâm là phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học, Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Dạy tốt, học tốt”; “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”;  Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”… đồng thời phát động các phong trào thi đua, gắn với nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường. Phấn đấu 100% đoàn viên là giáo viên đạt trình độ Đại học, 2 đến 3 đoàn viên tham gia học Trung cấp lý luận chính trị; giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp 10 đồng chí. Hàng năm, công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 95-100% đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trên 95% đoàn viên nữ đạt danh hiệu “giỏi việc nước- đảm việc nhà” các cấp.


 

Lãnh đạo LĐLĐ huyện tặng hoa chúc mừng BCH khóa mới

Đại hội đã bầu Ban chấp hành công đoàn khoá mới gồm 3 đồng chí; bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện, nhiệm kỳ 2023-2028.

Xuân Trang – Trung tâm VH, TT&TT