Đảng ủy xã Lạc Vệ kiểm điểm công tác lãnh đạo năm 2021

23/11/2021 23:03 Số lượt xem: 106

Ngày 23/11, Đảng uỷ xã Lạc Vệ tổ chức hội nghị kiểm điểm công tác lãnh đạo của BCH Đảng bộ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Đình Khương, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, PCT HĐND huyện đã tới dự. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của huyện.

Đảng ủy xã Lạc Vệ kiểm điểm công tác lãnh đạo năm 2021

Đảng bộ xã Lạc Vệ có 399 đảng viên, sinh hoạt ở 13 Chi bộ. Trong năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19, nhưng kết quả thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ phát triển KT-XH đã đạt được theo kết quả đề ra. Sản xuất nông nghiệp đã khắc phục được nhiều hạn chế, khó khăn duy trì ổn định. Toàn xã gieo trồng gần 1.200ha lúa; năng suất bình quân đạt 61 tạ/ha. Giá trị nuôi trồng thuỷ sản đạt 14,5 tỷ đồng. Giá trị sản xuất công nghiệp- Tiểu thủ công nghiệp ước đạt 65 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt gần 70 tỷ đồng. Chất lượng GD-ĐT được giữ vững cả về quy mô, chất lượng. Công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm; thực hiện có hiệu quả các chế độ, chính sách cho các đối tượng đảm bảo kịp thời. Hoàn thành 100% chi tiêu giao quân; tình hình ANCT-TTATXH cơ bản được duy trì; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể đáp ứng tốt hơn với yêu cầu, nhiệm vụ. Đặc biệt, Đảng bộ đã lãnh đạo thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỷ 2021 – 2026; Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2021 2023.

Trên tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, các đại biểu đã chỉ rõ những khuyết điểm, hạn chế trong công tác lãnh đạo của tập thể BCH Đảng ủy năm 2021 đó là: Tiến độ xây dựng và thanh quyết toàn một số công trình còn chậm và kéo dài; tình trạng ô nhiễm môi trường, rác thải quá tải ở các điểm tập kết trung chuyển và tình trạng đổ rác không đúng nơi quy định ở các tuyến đường giao thông nội đồng chưa có biện pháp quản lý triệt để. Tình trạng lấn chiếm và tái lấn chiếm hành lang giao thông trên địa bàn các thôn vẫn còn diễn ra. Công tác kiểm tra giám sát của một số cấp uỷ chi bộ chưa được phát huy thường xuyên, có lúc chưa chủ động. Công tác phát triển đảng viên mới ở thôn Công giáo còn chậm.

Nguyễn Đình Khương, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, PCT HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Khương, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, PCT HĐND huyện ghi nhận, biểu dương sự cố gắng nỗ lực đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương của tập thể BCH Đảng ủy xã Lạc Vệ trong năm 2021. Để khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đó, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh thời gian tới, Đảng ủy xã Lạc Vệ cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, triển khai có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; tập trung phát triển đảng ở Chi bộ khối nông thôn; Thực hiện tốt NQ TW 4 khoá XI, XII; quan tâm thực hiện các chương trình hành động; tăng cường kiểm tra, giám sát vai trò lãnh đạo của cấp uỷ. Trong đó chú ý đến xây dựng kế hoạch cụ thể của công tác giám sát tổ chức cơ sở đảng./.

Đình Bắc – Đài Tiên Du