Đồng chí Phó Bí thư TT Huyện ủy dự ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Lộ Bao, xã Nội Duệ

13/11/2023 21:20 Số lượt xem: 352

Sáng ngày 12/11, Nhân dân thôn Lộ Bao, xã Nội Duệ tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Về dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Đương Bắc, Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Trần Quang Ngân, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện, cùng lãnh đạo một số phòng ban.

Lãnh đạo huyện tặng hoa và quà chúc mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư thôn Lộ Bao, xã Nội Duệ

Tại ngày hội, các đại biểu và Nhân dân thôn Lộ Bao, xã Nội Duệ đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ 93 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023); đồng thời đánh giá kết quả một năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2023 của thôn Lộ Bao.

Đồng chí Nguyễn Đương Bắc, Phó Bí thư TT Huyện ủy trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho Nhân dân thôn Lộ Bao

Thôn Lộ Bao, xã Nội Duệ hiện có 635 hộ, với 2.286 nhân khẩu. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, Ban công tác Mặt trận, cán bộ, Nhân dân trong thôn luôn đoàn kết một lòng phát triển kinh tế - xã hội,  hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước. Phong trào xây dựng khu dân cư văn hóa, xây dựng gia đình văn hóa được thôn quan tâm, năm 2023 có 585/630 hộ đạt gia đình văn hóa, đạt 93%, có 500 hộ 5 năm liên tục đạt gia đình văn hóa. Phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao được tổ chức thường xuyên, thu hút đông đảo người dân tham gia; việc cưới, việc tang và lễ hội được thực hiện theo nếp sống văn hóa, văn minh. Phong trào khuyến học, khuyến tài được chính quyền và nhân dân quan tâm. Hàng năm, làm tốt công tác khuyến học, động viên các cháu có thành tích học tập tốt và thi đỗ vào các trường Đại học.

Lãnh đạo huyện tặng quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện cho 5 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của thôn Lộ Bao

Phát biểu tại ngày hội đồng chí Nguyễn Đương Bắc, Phó Bí thư TT Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Nhân dân thôn Lộ Bao, xã Nội Duệ đã đạt được trong thời gian quan. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị cán bộ và Nhân dân thôn Lộ Bao tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, tập trung chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập, chăm lo đời sống Nhân dân; xây dựng nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn hóa mới, quan tâm, chăm lo đến người nghèo, các gia đình chính sách; làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài; xây dựng môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp, giữ gìn an ninh trật tự; tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.

Các tiết mục văn nghệ do Nhân dân thôn Lộ Bao thể hiện

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Đương Bắc, Phó Bí thư TT Huyện ủy tặng quà và giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho Nhân dân thôn Lộ Bao, đồng thời tặng quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện cho 5 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của thôn Lộ Bao. UBND xã tặng quà cho 6 hộ nghèo, hộ cận nghèo của thôn. Nhân dịp này thôn đã khen thưởng cho 2 tập thể và 7 cá nhân đạt văn hóa tiêu biểu của thôn.

Dương Hòa - Trung tâm VH, TT&TT