Đồng chí Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương dự Ngày Hội Đại đoàn kết thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích

16/11/2023 20:59 Số lượt xem: 130

Sáng ngày 15/11, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương cùng các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tới dự, chung vui Ngày hội đại đoàn kết với cán bộ nhân dân thôn Cổ Miến, xã Phật Tích. Cùng dự, về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Trần Thị Hằng, UVBTV Tỉnh ủy, PCT Thường trực HĐND tỉnh cùng lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; Ủy Ban MTTQ tỉnh. Về phía lãnh đạo Huyện có đồng chí Nguyễn Tiến Tài, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Đương Bắc, PBT Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Đại Đồng, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Phật Tích.

Lãnh đạo TƯ, tỉnh, huyện chụp ảnh lưu niệm cùng nhân dân thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích

Khu dân cư thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích có hơn 700 hộ dân, hơn 2.400 nhân khẩu. Trong năm qua, Ban Công tác Mặt trận và các đoàn thể thôn tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, xây dựng nếp sống văn minh, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, đóng góp tích cực trong xây dựng nông thôn mới nâng cao. Thôn đã và đang nỗ lực, quyết tâm chuyển dịch cơ cấu kinh tế và đạt nhiều kết quả tích cực. Đây cũng là thôn được chọn điểm triển khai mô hình cuộc vận động “Toàn dân đàon kết xây dựng nông thôn mới” gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Năm 2022, thôn có 98% gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, khu dân cư đạt tiên tiến; tỷ lệ hỏa táng, điện táng người qua đời đạt 81,81%; Chi bộ Đảng, Ban Công tác Mặt trận cùng các đoàn thể nhân dân khu dân cư đạt vững mạnh, vững mạnh tiêu biểu.

Lãnh đạo Huyện tặng quà chúc mừng khu dân cư

Phát biểu chung vui tại Ngày hội, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa bày tỏ vui mừng khi đến dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Phật Tích, mảnh đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng; đánh giá cao những kết quả mà khu dân cư thôn Cổ Miếu đạt được trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định việc tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc là nét đẹp văn hóa, đợt sinh hoạt chính trị-xã hội rộng rãi, là dịp để người dân các khu dân cư thắt chặt tình đoàn kết, chung sức, đồng lòng xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng khu dân cư ngày càng ấm no, hạnh phúc; là chất keo vững chắc gắn kết cộng đồng, tạo nên sức mạnh tổng hợp, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, đất nước.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chung vui tại Ngày hội

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh Bắc Ninh nói chung, huyện Tiên Du, xã Phật Tích và khu dân cư thôn Cổ Miếu nói riêng triển khai một số nội dung: Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành tựu đã đạt được, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; tập trung xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ các cấp, giữ gìn kỷ luật, kỷ cương trong Đảng; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Không ngừng củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, biểu dương những mô hình hay, cách làm sáng tạo, những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong xây dựng khối đại đoàn kết ở khu dân cư. Tiếp tục làm tốt công tác chăm lo, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, chung tay xây dựng cộng đồng giàu mạnh, văn minh.

Tặng quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu

Nhân dịp này, lãnh đạo Ban tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo các cấp từ tỉnh đến huyện đã giành tặng nhiều phần quà có ý nghĩa đến các gia đình chính sách, người cao tuổi tiêu biểu, hộ nghèo, cận nghèo của thôn. Khu dân cư thôn Cổ Miếu  vinh dự được UBND tỉnh tuyên dương khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh; tuyên dương khen thưởng cho các gia đình văn hóa tiêu biểu của thôn../.

Hà Thuận -Trung tâm VH, TT & TT