Ban chỉ huy quân sự huyện sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2022

30/06/2022 20:38 Số lượt xem: 62

Chiều ngày 29/6, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Thượng tá  Nguyễn Khắc Trung, Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết

6 tháng đầu năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự phối hợp giúp đỡ của các cơ quan, ban ngành, Ban chỉ huy quân sự huyện đã hoàn thành tốt và toàn diện các nhiệm vụ. Nổi bật, trong công tác huấn luyện chiến đấu, đơn vị đã tổ chức tập huấn cho 138 cán bộ dân quân tự vệ và 73 cán bộ dân quân tự vệ binh chủng 3 đạt khá, an toàn tuyệt đối. Tổ chức đăng ký 48.464 công dân trong độ tuổi dân quân, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ theo đúng luật. Thường xuyên quán triệt, giáo dục pháp luật, các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên về xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật đến 100% cán bộ, nhân viên. Công tác quản lý nhà nước về quốc phòng, giáo dục quốc phòng và an ninh được chú trọng. Tổ chức huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ đạt khá, an toàn tuyệt đối. Cùng với đó, Ban chỉ huy quân sự huyện làm tốt công tác quán triệt, giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện nhận thức sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên. Tổ chức Hội thi bí thư chi bộ cụm 1 năm 2022 và tham gia Hội thi cấp tỉnh có 1 đồng chí đạt giỏi. Phối hợp làm tốt công tác dân vận trong huấn luyện dân quân tự vệ  với 1.454 ngày công , tặng 111 xuất quà cho các đối tượng gia đình chính sách, người nghèo tổng trị giá trên 120 triệu đồng. Tiếp tục xét duyệt hồ sơ chính sách theo Quyết định số 62, 49 cho các đối tượng đảm bảo chính xác, kịp thời.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian thảo luận nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá  trình thực hiện công tác huấn luyện; tuyển quân, động viên quân sự, tuyên truyền công tác quy hoạch, quản lý, sử dụng chặt chẽ đất đai quốc phòng, công trình chiến đấu…..

Thượng tá Nguyễn Khắc Trung, Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thượng tá Nguyễn Khắc Trung, Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh biểu dương những kết quả cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện đạt được trong công tác quân sự- quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm. Để khắc phục những hạn chế, tồn tại, từ nay tới cuối năm, đồng chí đề nghị Ban chỉ huy quân sự huyện tiếp tục duy  trì nghiêm chế độ trực sẵn sang chiến đấu; phối hợp chặt chẽ với  Công an và các lực lượng giữ vững an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội. Tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện triển khai văn kiện chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Hiên Vân, Đại Đồng, Nội Duệ; chỉ đạo xã Cảnh Hưng diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn theo kế hoạch, sát thực tế, an toàn, chất lượng tốt. Đổi mới phương pháp, tác phong công tác, phát huy tính chủ động; nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của Nhà nước, kỷ luật quân đội; Làm tốt công tác thi đua, tạo động lực mạnh mẽ nâng cao chất lượng trong thực hiện nhiệm vụ; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, phát huy sức mạnh tổng hợp xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.

Hà Thuận – Trung tâm VH,TT &TT Tiên Du