Cảnh Hưng sẵn sàng cho ngày Hội tòng quân

25/02/2024 20:42 Số lượt xem: 137

Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền cùng với sự phối hợp chặt chẽ của cấp ủy chính quyền từ xã đến thôn. Đến thời điểm này, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 trên địa bàn xã Cảnh Hưng được thực hiện đầy đủ quy trình, đảm bảo công khai, dân chủ, công bằng đúng luật. Cảnh Hưng đã sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân, tiễn đưa các thanh niên ưu tú của địa phương lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.


 

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Cảnh Hưng tặng quà tân binh năm 2024

Đồng chí Nguyễn Đình Khoáng, Chủ tịch UBND,Chủ tịch HĐNVQS xã Cảnh Hưng cho biết Sau khi được nhận đ­ược kế hoạch, hư­ớng dẫn của Hội đồng NVQS huyện, Ban CHQS huyện, đồng thời căn cứ vào tiêu chuẩn tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, và tình hình thực tế của địa phương. Ban CHQS xã Cảnh Hưng đã kịp thời tham m­ưu với cấp uỷ Đảng, chính quyền kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự, thành lập Ban rà duyệt, sơ tuyển. Hội đồng NVQS và Ban CHQS xã tham mưu cho Đảng uỷ, UBND xã mở hội nghị quán triệt nhiệm vụ, đề ra biện pháp lãnh chỉ đạo thực hiện quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Hội đồng NVQS xã, giao nhiệm vụ cho các ban ngành đoàn thể, các thôn, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật NVQS sửa đổi bổ sung năm 2015, tiêu chuẩn tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.


 

Lãnh đạo Huyện Đoàn tặng quà tân binh tại xã Cảnh Hưng

Từ ngày 05/10/2023 đến ngày 06/10/23  Ban rà duyệt, sơ tuyển xã đã phối hợp cùng 3 thôn tiến hành rà duyệt - Phân loại danh sách công dân SSNN năm 2024 đối với 256 công dân từ 18 đến 27 tuổi. Toàn xã có 63 công dân đủ kiều kiên khám sơ tuyển tại xã.  Qua sơ tuyển có 45 công dân đủ điều kiện khám sức khỏe tại huyện. Kết quả, toàn xã có 13 công dân đủ điều kiện SSNN năm 2024, trong đó có 7 thanh niên viết đơn tình nguyện, 1 thanh niên ưu tú được cử đi họp lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã cũng đã tổ chức gặp mặt, tặng quà, cấp phát quân trang cho các thanh niên nhập ngũ đảm bảo trang trọng với sự tham gia của đầy đủ đại diện lãnh đạo Cấp ủy, chính quyền từ xã đến 3 thôn.

Chỉ còn vài ngày nữa, 13 thanh niên ưu tú của xã Cảnh Hưng cùng với những thanh niên ưu tú của 13 xã, thị trấn còn lại sẽ lên đường nhập ngũ, bắt đầu một chặng đường mới trong cuộc đời. Trong những ngày đầu xuân, nhiệt huyết của tuổi trẻ sẽ được các tân binh thắp lên ngọn lửa của lòng yêu nước, của khí thế ngày hội tòng quân. Với sự chuẩn bị chu đáo, Cảnh Hưng đã sẵn sàng cho ngày hội giao quân năm 2024../.

Hà Thuận -Trung tâm VH, TT & TT