HĐND xã Hiên Vân tổ chức kỳ họp thứ Tư

29/06/2022 20:37 Số lượt xem: 89

Ngày 29/6, HĐND xã Hiên Vân tổ chức kỳ họp thứ Tư, khoá XIX, nhiệm kỳ 2021-2026. Các đồng chí: Nguyễn Đình Khương, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trần Quang Ngân, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện; Nguyễn Thị Hào, PCT UBND huyện cùng các ông, bà đại biểu HĐND ứng cử khu vực Việt Đoàn- Hiên Vân đã tới dự.

Các đại biểu dự kỳ họp lần thứ Tư HĐND xã Hiên Vân khóa XIX

Tại kỳ họp này, HĐND xã Hiên Vân đã xem xét thông qua 4 Nghị Quyết đó là: biểu quyết thông qua Nghị quyết về phát triển kinh tế -xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Nghị quyết về quyết toán Ngân sách xã năm 2021; thực hiện dự toán ngân sách 6 tháng đầu năm và dự kiến dự toán ngân sách 6 tháng cuối năm 2022; Chương trình giám sát của HĐND xã năm 2023.

Ông Nguyễn Đức Thống, Bí thư Đảng uỷ xã, Chủ tịch HĐND xã Hiên Vân phát biểu khai mạc kỳ họp

Trước đó, HĐND xã đã thông qua các báo cáo, tờ trình, thông báo. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2022, UBND xã Hiên Vân đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch, đồng thời đề ra những giải pháp thực hiện; Đã giải quyết xong tồn tại thuộc dự án đất xen kẹp phía Bắc khu dân cư thôn Ngang Nội, đang tiếp tục giải quyết tồn tại 02 dự án (dự án đất xen kẹp thôn Vân Khám và dự án 9,5ha). Tổ chức 02 hội nghị đối thoại với nhân dân thôn Ngang Nội và Ngang Na nhằm giải quyết những vấn đề mà nhân dân còn băn khoăn; chỉ đạo hoàn thành kế hoạch gieo trồng vụ xuân năm 2022 trong khung thời vụ tốt nhất. Năng xuất, sản lượng lúa và cây màu đạt chỉ tiêu cao (70,2 tạ/ha). Sản xuất tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ- thương mại duy trì ổn định. Quy mô và chất lượng giáo dục được nâng cao, đặc biệt là chất lượng giáo dục mũi nhọn bậc THCS; các hoạt động văn hoá, thể thao, thông tin tuyên truyền được quan tâm; thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội. Thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, kiến nghị của công dân đảm bảo theo quy định; Hoàn thành kế hoạch tuyển quân theo chỉ tiêu trên giao.

Kỳ họp lần thứ Tư HĐND xã Hiên Vân khóa XIX

Phát huy những kết quả đó, 6 tháng cuối năm, xã Hiên Vân phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội năm 2022, gắn với phát triển bền vững, đảm bảo an sinh, phúc lợi xã hội, cải thiện nâng cao đời sống của nhân dân, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Phấn đấu diện tích gieo trồng cả năm đạt 501ha; tổng sản lượng lương thực từ cây lúa đạt 2.537 tấn; giá trị thu nhập từ cây mầu ước đạt 8,8 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách ước đạt trên 6,8 tỷ đồng. Giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 1,4% theo hướng đa chiều; Hạ tỷ lệ tăng dân số giảm xuống 1%; Trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng giảm xuống còn 8%.

Đình Bắc- Trung tâm VHTT&TT Tiên Du