Hội LHPN huyện ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ công nhân Khu công nghiệp”

12/03/2023 21:25 Số lượt xem: 169

Chiều ngày 7/3, Hội LHPN huyện ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ công nhân Khu công nghiệp” tại thôn Đại Trung, xã Đại Đồng. Đây là mô hình được Hội LHPN huyện triển khai và nhân rộng tại các địa phương có đông công nhân thuê trọ trên địa bàn. Dự buổi ra mắt có đồng chí Nguyễn Phương Mai, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Đương Bắc, Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Trần Quang Ngân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo Hội LHPN huyện.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Huyện ủy Tiên Du tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm mô hình

Mô hình “Tổ phụ nữ công nhân Khu công nghiệp” thôn Đại Trung, xã Đại Đồng có sự tham gia của 39 hộ gia đình là chủ nhà trọ và công nhân thuê trọ với các tiêu chí: Tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường; hướng dẫn người dân đến thuê trọ thực hiện các quy định của Pháp luật và của địa phương; đảm bảo, giữ gìn ANTT-ATXH trên địa bàn.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Huyện ủy Tiên Du chứng kiến các chủ hộ gia đình ký cam kết thực hiện các tiêu chí của mô hình

Việc thành lập và ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ công nhân Khu công nghiệp” nhằm thu hút đông đảo hội viên phụ nữ công nhân thuê trọ tham gia các hoạt động của Hội; xây dựng tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm cộng đồng; đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương. Đồng thời, giúp phụ nữ công nhân thuê trọ có điều kiện gặp gỡ, giúp đỡ nhau trong lao động, sản xuất, kinh doanh và phát triển kinh tế, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện trao Quyết định thành lập Ban chủ nhiệm mô hình

Tại buổi ra mắt, đại diện các chủ nhà trọ đã ký cam kết thực hiện các tiêu chí của mô hình. Cũng nhân dịp này, Hội LHPN huyện và Hội LHPN các xã, thị trấn ký cam kết giao ước thi đua thực hiện phong trào “Xây dựng người phụ nữ huyện Tiên Du” năm 2023; tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cho hội viên phụ nữ.

Xuân Trang – Trung tâm VH, TT&TT