Hội LHPN huyện triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

03/08/2022 20:06 Số lượt xem: 64

Chiều ngày 3/8, Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm; đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Xuân Thu, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Đương Bắc, Phó Bí thư TT huyện ủy.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2022, Hội LHPN từ huyện đến cơ sở tiếp tục triển khai sâu rộng và có hiệu quả các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 3 nhiệm vụ trọng tâm và 4 nhóm giải pháp chung.  Duy trì 16 Làng 3 sạch; 43 đoạn đường Phụ nữ tự quản có gắn biển; trồng được gần 10.383 m đường hoa; vận động hội viên, phụ nữ mua thẻ BHYT tự nguyện qua kênh Hội được 2.415 thẻ, đồng thời tặng 35 thẻ BHYT cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trị giá trên 28 triệu đồng. Đặc biệt, thực hiện Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương giai đoạn 2021-2025. Các cấp Hội đã tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên tham gia ủng hộ với số tiền trên 126 triệu đồng; tổ chức đoàn đi thăm, tặng 13 mô hình sinh kế, 02 mô hình an sinh ...cho phụ nữ nghèo tại xã A Dơi, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị tổng giá trị 88 triệu đồng. Ngoài ra, hội còn tổ chức thăm, tặng 267 xuất quà Tết cho Cán bộ, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 84 triệu đồng. Cũng trong 6 tháng đầu năm 2022, Hội LHPN huyện đã kết nạp được 32 hội viên mới vào tổ chức hội.

Đồng chí Trần Thị Xuân Thu, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại hội nghị

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Xuân Thu, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và đồng chí Nguyễn Đương Bắc, Phó Bí thư TT Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của hội LHPN huyện 6 tháng đầu năm 2022. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị Hội phụ nữ các cấp tiếp tục phấn đấu thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua của Hội và 3 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tập trung tuyên truyền kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng Tám  (19/8/2022) và Quốc khánh mùng 2/9; kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, 22 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, tiếp tục tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Đồng chí Nguyễn Đương Bắc, Phó Bí thư TT Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và Phó Bí thư TT Huyện ủy cũng yêu cầu, Hội LHPN huyện chỉ đạo các cấp Hội tổ chức triển khai học tập, quán triệt và thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII tới hội viên, phụ nữ; thực hiện có hiệu quả Chương trình “Mẹ đỡ đầucác hoạt động nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa và các đề án của Chính phủ; đề án tổng thể bảo vệ môi trường, hướng dẫn phân loại rác thải tại hộ gia đình. Đồng thời, triển khai tổ chức cho ra mắt các mô hình phụ nữ phù hợp, hiệu quả đối với chị em phụ nữ.

Xuân Trang – Trung tâm VHTT&TT Tiên Du