Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về Phòng, chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới

22/11/2022 19:55 Số lượt xem: 68

Hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới từ ngày 15/11 đến ngày 15/12/2022. Sáng ngày 22/11, Hội LHPN huyện phối hợp Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về phòng, chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới cho 200 đại biểu Ban chấp hành Hội LHPN các xã, thị trấn; Chi hội trưởng, chi hội phó, tổ trưởng tổ phụ nữ trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu được nghe đồng chí Phạm Thị Hồng Quyên, Trưởng phòng Bảo vệ trẻ em và Bình đẳng giới Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh truyền đạt các kiến thức cơ bản về: Nhận diện các dạng bạo lực gia đình trên cơ sở giới, nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; trong đó, tập trung vào nguyên tắc phòng, chống bạo lực gia đình; nội dung phòng ngừa bạo lực gia đình; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức trong phòng, chống bạo lực gia đình; bảo vệ, hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình...

Đồng chí Phạm Thị Hồng Quyên, Trưởng phòng Bảo vệ trẻ em và Bình đẳng giới Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh thông tin nội dung tại hội nghị tập huấn

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ hiểu rõ hơn về các dạng bạo hành gia đình, nguyên nhân thường dẫn đến các vụ bạo hành gia đình và các kỹ năng trong việc phòng, chống bạo lực gia đình trong các cấp Hội, từng gia đình và toàn xã hội góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Xuân Trang – Trung tâm VH, TT&TT