Hội nghị giao ban UBND huyện tháng 2 năm 2024

26/02/2024 20:56 Số lượt xem: 233

Sáng ngày 26/2, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban với các ngành chuyên môn của huyện để nghe báo cáo kết quả, tiến độ thực hiện các nội dung công việc được giao tháng 2 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.


 

Đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Trong thời gian qua, UBND huyện đã bám sát các văn bản của Trung ương, của tỉnh, của Huyện ủy để chỉ đạo các ngành triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội. Công tác chuẩn bị cho sản xuất vụ xuân được đảm bảo. Hiện, toàn huyện đã gieo cấy được khoảng 50% diện tích lúa xuân và trồng được gần 250 ha cây rau màu vụ xuân. Thu NSNN trên địa bàn huyện đạt hơn 378 tỷ đồng. Các dự án mở rộng đường giao thông, xây dựng khu dân cư tập trung và một số dự án trong điểm khác tiếp tục được triển khai. Tiếp tục thi công 13 công trình, dự án như: Đường TL 276 kéo dài đi Cảnh Hưng; đường Đại Đồng - Cống Bựu; Trụ sở làm việc Công an huyện; Hạ tầng khu trung tâm hành chính mới của huyện...Các chế độ, chính sách cho các đối tượng người có công, người nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn được thực hiện đúng, đủ, kịp thời và đã chuyển quà của Chủ tịch nước, tỉnh tới người có công, người tham gia hoạt động kháng chiến, cấp phát quà của huyện đến với đối tượng Bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khănđảm bảo cho mọi người, mọi nhà, ai cũng được đón Tết trong không khí vui tươi, đầm ấm, nghĩa tình, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trong dịp Tết nguyên đán.


 

Toàn cảnh hội nghị giao ban

Cùng với đó, toàn huyện đã kiểm soát tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tổ chức thành công lễ Hội Khán hoa mẫu đơn chùa Phật Tích, lễ Hội vùng Lim xuân Giáp Thìn năm 2024. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ được phát huy và đẩy mạnh trong dịp Tết nguyên đán. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thời gian trước, trong và sau Tết nguyên đán được giữ vững.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả mà các ngành chuyên môn của huyện đã đạt được trong thời gian qua. Về phương hướng nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban chuyên môn của huyện tập trung thực hiện một số nhiệm vụ đó là: Chỉ đạo cấy lúa xuân kịp thời vụ, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho lúa xuân, cây màu vụ xuân. Tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho các hộ nông dân. Rà soát, theo dõi tình hình thực hiện dự toán ngân sách năm 2024. Thực hiện công tác quản lý quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Thực hiện Kế hoạch sử dụng đất năm 2024. Tập trung thực hiện GPMB các dự án trọng điểm. Tiếp tục hoàn thiện và thực hiện các thủ tục giao đất cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, bàn giao đất trên thực địa theo quy định. Thực hiện công tác phòng, chống các dịch bệnh theo mùa và các dịch bệnh truyền nhiễm khác trên địa bàn. Làm tốt các chính sách an sinh xã hội; chỉ trả trợ cấp thường xuyên cho các đối tượng chính sách đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân giải quyết đơn thư, khiếu nại của công dân; đôn đốc thực hiện các quyết định, kết luận còn tồn đọng sau thanh tra. Chủ động nắm chắc tình hình an ninh ở cơ sở. Tăng cường đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an toàn giao thông.   Giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Tú Anh - Trung tâm VH, TT & TT