Hội nghị họp bàn triển khai các biện pháp thi công KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh xã Lạc Vệ

23/11/2021 23:07 Số lượt xem: 146

Chiều 22/11, tại Hội trường A – Huyện ủy Tiên Du, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị họp bàn triển khai biện pháp thi công dự án KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh. Đồng chí Đào Quang Khải, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Tiến Tài, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện.


 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải chủ trì hội nghị

Dự án đầu tư xây dựng KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh được triển khai xây dựng tại xã Lạc Vệ. Công tác giải phóng mặt bằng đã được triển khai đúng trình tự, thủ tục và các quy định của pháp luật. 100% các hộ sử dụng đất đã nhận đủ tiền bồi thường, ký nhận tiền và bàn giao đất. Mặc dù các cơ quan chức năng, địa phương đã nhiều lần làm việc, tuyên truyền, giải thích các chế độ, chính sách của Nhà nước và giải quyết các kiến nghị, nhưng một số người dân không đồng ý và cản trở việc san lấp mặt bằng.

Hội nghị cũng đã nghe báo cáo tình hình triển khai dự án và thảo luận, đề xuất các giải pháp của các ngành để dự án được triển khai theo kế hoạch, tiến độ, thời gian.


 

Các Sở, ngành thảo luận, đề xuất các giải pháp của các ngành để dự án

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải nhất trí với các ý kiến của các đại biểu, đồng thời khẳng định việc bồi thường GPMB đã thực hiện đúng các quy định của pháp luật. Tiền bồi thường GPMB là tiền ngân sách Nhà nước để chi trả cho công trình và thu hồi đất vì lợi ích quốc gia, phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, huyện. Đồng chí cũng đánh giá cao huyện Tiên Du và các sở, ngành trong quá trình tổ chức đối thoại, tuyên truyền cho người dân hiểu và giải quyết thấu đáo các kiến nghị của người dân.


 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải phát biểu Kết luận hội nghị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải yêu cầu các Sở, ngành và huyện Tiên Du phối hợp chặt chẽ, triển khai các nội dung để công tác thi công diễn ra an toàn, thành công. Những vấn đề cần xin ý kiến Trung ương cần sớm tham mưu và hoàn thiện. Trong đó, tiếp tục tuyên truyền, vận động để người dân hiểu đúng và phối hợp với chính quyền. Rà soát lại các cuộc đối thoại, giải quyết thấu đáo các ý kiến, kiến nghị của người dân. Đồng chí cũng yêu cầu Tổng Công ty Kinh Bắc tập trung chuẩn bị nhân lực, vật lực, đáp ứng kế hoạch thi công./.

Xuân Trang – Đài Tiên Du