Hội nghị tập huấn điều tra thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động năm 2022

29/06/2022 20:31 Số lượt xem: 65

Sáng ngày 28/6,  Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn điều tra thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động năm 2022 tới các đồng chí Ban chỉ đạo và tổ chuyên viên giúp việc huyện, lãnh đạo UBND xã, thị trấn, cán bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, Trưởng thôn, Điều tra viên điều tra thị trường lao động các xã, thị trấn.


 

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe giới thiệu về những quy định chung, mục đích, yêu cầu, đối tượng và phạm vi của việc thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin về thị trường lao động trên địa bàn; phương pháp ghi chép và cập nhật thông tin vào sổ ghi chép, thực trạng thông tin thị trường lao động đối với tổ chức cá nhân người tham gia hoạt động kinh tế, người có việc làm, người thất nghiệp và đối tượng người không tham gia hoạt động kinh tế; cách ghi biến động của hộ; hướng dẫn nghiệp vụ ghi chép và cập nhật thông tin về lao động của doanh nghiệp... Ngoài ra, các đại biểu được trao đổi, thảo luận, giải đáp thắc mắc, những nỗi gặp phải trong quá trình thực hiện điều tra.


 

Báo cáo viên thông tin các nội dung

Thông qua hội nghị tập huấn giúp các đại biểu nắm rõ nghiệp vụ để thu thập những thông tin cơ bản, chính xác về thực trạng lao động, việc làm và biến động lao động trên địa bàn. cơ sở để xây dựng dữ liệu và hoạch định chính sách lao động, việc làm tại địa phương.


 

Đại biểu dự hội nghị tập huấn

Dương Hòa – Trung tâm văn hóa TT&TT