Hội người mù huyện tổ chức hội nghị tổng kết cuộc thi đại sứ văn hóa đọc năm 2022 và trao học bổng cho các cháu học sinh, sinh viên là hội viên người mù và con người mù đạt thành tích cao

19/05/2022 22:19 Số lượt xem: 20

Hội người mù huyện vừa tổ chức hội nghị tổng kết cuộc thi đại sứ văn hóa đọc năm 2022 và trao học bổng cho các cháu học sinh, sinh viên là hội viên người mù và con người mù đạt thành tích cao trong năm học 2020-2021.


 

Toàn cảnh hội nghị

Cuộc thi đại sứ văn hóa đọc năm 2022 phát động nhằm khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách đối với người mù vàcon người mù đang sinh hoạt trên địa bàn huyện. Hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng. Đặc biệt, giúp người mù và con người mù tiếp cận thông tin và tri thức. Cuộc thi đã thu hút đông đảo hội viên người mù và con người mù tham gia. Tổng kết cuộc thi có 06 bài thi đạt giải với: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 02 giải khuyến khích.


 

Trao thưởng cho các thi sinh đạt giải cuộc thi đại sứ văn hóa đọc năm 2022

Hội người mù huyện trao 11 xuất học bổng cho các cháu học sinh, sinh viên là hội viên người mù và con người mù đạt thành tích cao trong năm học 2020-2021. Mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng tiền mặt.


 

Trao thưởng cho học sinh, sinh viên hội viên người mù và con người mù đạt thành tích cao trong năm học 2020-2021

Chủ tịch Hội người mù huyện – Ông Chu Văn Hòa chia sẻ: “Nhằm động viên, khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh, sinh viên là hội viên người mù và con người mù học tốt hơn nữa trong những năm học tới, Hội đã vận động những mạnh thường quân, những nhà hảo tâm quyên góp những phần học bổng trao tặng cho các em, để hỗ trợ các em có thêm kinh phí trang trải cho năm học. Đặc biệt là các em khiếm thị vượt lên mặc cảm của bản thân, học tập thật tốt để hòa nhập cộng đồng và có tương lai tốt đẹp hơn, vì các em luôn có sự tiếp sức từ các ngành chuyên môn, nhà hảo tâm, mạnh thường quân trên con đường học vấn”.

Dương Hòa – Trung tâm Văn hóa, TT&TT Tiên Du