Hội đồng đội tỉnh Bắc Ninh tổ chức chuyên đề giáo dục kỹ năng sống tại Trường Tiểu học Phú Lâm 1

17/10/2023 09:07 Số lượt xem: 394

          Nhằm tuyên truyền, định hướng cho các em học sinh những giá trị, đạo đức tốt đẹp, giáo dục học sinh tinh thần đoàn kết, yêu thương giúp đỡ nhau cùng cố gắng vươn lên trong học tập, rèn luyện kỹ năng sống cho các em học sinh. Sáng ngày 16/10, Hội đồng đội tinh Bắc Ninh phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tiên Du tổ chức chuyên đề giáo dục kỹ năng sống “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” triển khai mô hình câu lạc bộ “Tôi tự tin”.


 

Toàn cảnh buổi chuyên đề giáo dục kỹ năng sống tại Trường Tiểu học Phú Lâm 1

          Tham dự buổi chuyên đề có đồng chí Nguyễn Hùng Sơn, Phó Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo, đồng chí Nguyễn Đăng Huy Hoàng, Phó Bí thư Huyện đoàn cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và 860 em học sinh. Hội nghị chuyên đề được đồng chí Ngô Thị Kim Tiên, Giám đốc Trung tâm kỹ năng mềm TH Sikll làm báo cáo viên.


 

Học sinh thích thú tham gia các trò chơi

          Thông qua buổi chuyên đề giáo dục kỹ năng sống “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” đã giúp các em học sinh biết thêm cách để xây dựng và duy trì tình bạn. Hiểu được ý nghĩa của tình bạn và biết cách nói “cảm ơn”, “xin lỗi” trong các tình huống thường gặp ở trường. Các em học sinh biết chia sẻ những việc làm cụ thể, gần gũi để giúp đỡ bạn trong học tập như: cho bạn mượn bút, an ủi khi bạn buồn, chia sẻ đồ dùng học tập, đồ chơi, chúc mừng bạn đạt thành tích tốt trong học tập...


 

Cô và trò tích cực hoạt động nhóm

          Em Nguyễn Trang Nga, học sinh lớp 3E, Trường Tiểu học Phú Lâm 1 chia sẻ: “Em rất vui khi được học tập các chuyên đề giáo dục kỹ năng sống tại trường. Em được các thầy, các cô giáo dạy phải giúp đỡ bạn cùng học tốt, phải biết lắng nghe, chia sẻ với bạn, đặc biệt là giúp đỡ những bạn bị khuyết tật hay học yếu hơn mình. Thông qua buổi tuyên truyền giúp chúng em biết lan tỏa, yêu thương, đoàn kết giúp đỡ nhau cùng cố gắng vươn lên trong học tập”.


 

Chia sẻ, động viên, giúp đỡ bạn cùng lớp

          Nhân dịp này nhà trường triển khai mô hình câu lạc bộ “Tôi tự tin” trong nhà trường nhằm giúp các em học sinh tự tin hơn, mạnh dạn chia sẻ, động viên và giúp đỡ lẫn nhau trong học tập để tạo dựng được mối quan hệ bạn bè thân thiết, tốt đẹp, cùng nhau vui học và tiến bộ./.

Dương Hòa – Trung tâm VH, TT&TT