Hội thi Bí thư Chi bộ Cụm số 1 năm 2022

19/05/2022 21:59 Số lượt xem: 28

Nhằm đánh giá đúng thực chất trình độ, năng lực điều hành, công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của các chi bộ trực thuộc các Đảng bộ Quân sự các huyện, thành phố. Sáng ngày 17/5, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã diễn ra Hội thi Bí thư Chi bộ Cụm thi số 1 năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Thượng tá Dương Trung Kiên, Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Thượng tá Đỗ Thế Hoạt, Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Tiến Tài, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Đương Bắc, Phó Bí thư TT Huyện ủy.

Toàn cảnh hội thi

Tham gia hội thi có 9 thí sinh là Bí thư, Phó Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ Quân sự các huyện Tiên Du, Yên Phong và Thành phố Từ Sơn. Các thí sinh trải qua các phần thi, gồm: Thi nhận thức (trắc nghiệm kết hợp tự luận); thực hành (điều hành hội nghị và xử lý tình huống) và Chuẩn bị đề cương dự thảo nghị quyết lãnh đạo tháng 5 năm 2022 theo chức năng, nhiệm vụ lãnh đạo của chi bộ mình, nghị quyết chuyên đề, kiểm tra đảng viên thường kỳ.

Nội dung phần thi điều hành hội nghị Chi bộ của đơn vị Ban chỉ huy Quân sự huyện Tiên Du

Hội thi nhằm đánh giá toàn diện, thực chất về trình độ năng lực nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị nói chung và công tác xây dựng Đảng nói riêng, từ đó để có chủ trương, giải pháp bồi dưỡng nâng cao kiến thức năng lực, kinh nghiệm hoạt động thực tiễn cho đội ngũ cán bộ Bí thư chi bộ, góp phần nâng cao chất lượng xây dựng Đảng, xây dựng chi bộ.

Đại diện Ban giám khảo nhận xét phần thi của các đơn vị

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên các thí sinh tham gia dự  thi đều nắm vững nội dung, nguyên tắc các bước tiến hành công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; vận dụng linh hoạt giữa tư duy lý luận gắn với hoạt động thực tin của cơ quan, đơn vị mình. Phương pháp viết, nội dung dự thảo nghị quyết có tính Đảng cao, giàu sức chiến đấu, đầy đủ, ngắn gọn, súc tích, sát với nhiệm vụ từng cơ quan, đơn vị.

Thượng tá Dương Trung Kiên, Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và đồng chí Nguyễn Tiến Tài, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện trao thưởng cho các thí sinh đạt thành tích Nhất, Nhì, Ba và đạt loại giỏi của hội thi

Sau 1 ngày diễn ra hội thi, với tinh thần làm việc khẩn trương, công tâm và nghiêm túc, Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Chứng nhận đạt loại giỏi cho các thí sinh đạt thành tích cao trong hội thi.

Xuân Trang – Trung tâm VH,TT&TT Tiên Du