Lãnh đạo Hội nông dân huyện tri ân gia đình có công tại xã Đại Đồng

26/07/2022 21:36 Số lượt xem: 240

Nhằm ghi nhớ công lao to lớn trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của các thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng, ngày 24/7/2022, Hội Nông dân huyện Tiên Du tổ chức “Bữa cơm tri ân” gia đình chính sách tại thôn Dương Húc, xã Đại Đồng.


 

Lãnh đạo Hội nông dân huyện thăm hỏi, động viên bà Nguyễn Thị Lẫy( áo nâu), vợ liệt sỹ, người thờ cúng mẹ Việt Nam anh hùng

Bà Nguyễn Thị Lẫy, 82 tuổi ở thôn Dương Húc, xã Đại Đồng là vợ liệt sỹ Nguyễn Bá Đạt và cũng là người thờ cúng Mẹ Việt Nam anh hùng. Bà Lẫy sống một mình hơn 40 năm nay, là gia đình chính sách tiêu biểu tại địa phương. Tại gia đình của bà Lẫy, lãnh đạo Hội nông dân huyện, cán bộ, hội viên nông dân xã Đại Đồng đã cùng nấu, cùng ăn cơm và tham gia vào những hoạt động sinh hoạt hàng ngày với bà Lẫy, lắng nghe những tâm sự, chia sẻ về cuộc đời, về những mất mát, hi sinh của bà cũng như những gia đình chính sách, có công nói chung.


 

Cán bộ, hội viên Hội nông dân huyện, xã Đại Đồng cùng tham gia bữa cơm với bà Nguyễn Thị Lẫy

“Bữa cơm tri ân” các gia đình, đối tượng chính sách vào dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ là nét mới, là hoạt động nổi bật của Hội nông dân huyện được triển khai ở 100% các xã, thị trấn nhằm tri ân đối với những hi sinh to lớn của cán bộ Hội nông dân trong công cuộc giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời giáo dục tinh thần yêu nước cho thế hệ hôm nay và mai sau; củng cố niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước đối với công tác “ Đền ơn, đáp nghĩa”./.

Hà Thuận- Trung tâm VH, TT &TT Tiên Du