Lễ khánh thành và trao nhà “Nghĩa tình đồng đội”

21/09/2022 23:01 Số lượt xem: 493

Sáng ngày 21/9,  Hội CCB huyện tổ chức khánh thành và trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho gia đình Cựu chiến binh Lưu Đức Chính, sinh năm 1958 ở thôn Rền, xã Cảnh Hưng. Tới dự có đồng chí Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh; đồng chí Nguyễn Đương Bắc, Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Thắng,  Ủy viên BCH Hội CCB tỉnh, Chủ tịch Hội CCB huyện.

Được sự quan tâm vận động hỗ trợ của Hội CCB huyện và sự giúp đỡ, động viên của Đảng ủy, chính quyền, Hội CCB xã Cảnh Hưng, anh em, họ hàng cùng bà con nhân dân. Sau gần 6 tháng khởi công xây dựng, đến nay ngôi nhà Nghĩa tình đồng đội của gia đình Cựu chiến binh Lưu Đức Chính đã hoàn thành với diện tích xây dựng 250m2, tổng giá trị công trình hơn 980 triệu đồng. Trong đó, Hội CCB huyện hỗ trợ tiền mặt 40 triệu đồng và 4 vạn gạch, số còn lại do anh em họ hàng hỗ trợ, ngày công, nguyên vật liệu…

Phát biểu tại lễ khánh thành và trao nhà “Nghĩa tình đồng đội”, đồng chí Nguyễn Hữu Thắng, Ủy viên BCH Hội CCB tỉnh, Chủ tịch Hội CCB huyện nhấn mạnh, việc xây nhà “Nghĩa tình đồng đội” là một việc làm mang tính nhân văn sâu sắc, nghĩa tình đồng đội của hội CCB, giúp đỡ các gia đình CCB có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đồng thời, cũng thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành đến đối tượng CCB nghèo. Việc làm này không những giúp CCB nghèo có được ngôi nhà để an cư, mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp gia đình vươn lên trong cuộc sống.

Trong không khí ấm áp nghĩa tình, nhận những phần quà ý nghĩa của Hội CCB tỉnh, Huyện ủy – UBND – UBMTTQ huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện, Hội CCB huyện, Đảng ủy – UBND – UBMTTQ xã cùng các ban, ngành, đoàn thể xã, thôn. Gia đình CCB Lưu Đức Chính xúc động, bày tỏ tri ân đối với các cấp, các ngành đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để gia đình có được mái ấm khang trang như hiện nay. Đó không chỉ là sự ủng hộ về vật chất, mà còn có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần, động viên gia đình vươn lên trong cuộc sống.

Một số hình ảnh lễ khánh thành và trao nhà “Nghĩa tình đồng đội”


 


 


 


 


 


 

Dương Hòa - Trung tâm Văn hóa, TT&TT