Phòng giáo dục đào tạo huyện tổ chức Hội nghị tập huấn quản lý các khoản thu và thanh toán không dùng tiền mặt tại các đơn vị trường học

26/11/2023 21:20 Số lượt xem: 212

Chiều ngày 24/11, Phòng giáo dục đào tạo huyện phối hợp với Ngân hàng Agribank, công ty cổ phần MISA tổ chức Hội nghị tập huấn quản lý các khoản thu và thanh toán không dùng tiền mặt tại cho gần 200 đại biểu Ban giám hiệu và kế toán 52 trường học trên địa bàn huyện.


 

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được cán bộ Công ty Cổ phần MISA giới thiệu tổng quan phần mềm Quản lý thu, giải pháp thanh toán học phí không dùng tiền mặt trên EMIS khoản thu và SISAP. Cùng với đó là những hướng dẫn chuyên sâu về khai báo thông tin ban đầu, thiết lập các khoản thu phí, lập danh sách; Hướng dẫn thu phí, in biên lai, cách thiết lập hệ thống; Hướng dẫn ứng dụng SISAP cho phụ huynh, giáo viên để theo dõi khoản thu của học sinh và nhận hóa đơn điện tử... cùng một số nội dung quan trọng khác.


 

Lãnh đạo Ngân hàng Agribank trao đổi các nội dung tại Hội nghị


 

Công ty cổ phần MISA trao đổi các nội dung tại Hội nghị

Cũng tại hội nghị, cán bộ Ngân hàng Agribank Chi nhánh Tiên Du đã trực tiếp thông tin về những tiện ích của ngân hàng hỗ trợ khi thanh toán không dùng tiền mặt hướng dẫn mở tài khoản miễn phí cho phụ huynh học sinh và trao đổi những khó khăn vướng mắc trong việc triển khai thu học phí và các khoản thu khác không dùng tiền mặt qua tài khoản Agribank. Ngân hàng Agribank cũng đã hỗ trợ 100% phí năm đầu để các nhà trường cài đặt và sử dụng phần mềm quản lý thu, thanh toán học phí không dùng tiền mặt của Công ty cổ phần MISA.


 

Đại biểu trao đổi ý kiến tại Hội nghị

Thông qua hội nghị tập huấn giúp các đại biểu hiểu và nắm rõ về phần mềm quản lý khoản thu, thanh toán không dùng tiền mặt, từ đó áp dụng triển khai có hiệu quả tại cơ quan, đơn vị mình. Góp phần đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số trong ngành giáo dục huyện Tiên Du./.

Hà Thuận, Quang Lộc – Trung tâm VH, TT & TT