Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện giao ban với Đảng ủy các xã, thị trấn 9 tháng năm 2022

20/09/2022 20:13 Số lượt xem: 80

Vừa qua, Huyện ủy Tiên Du tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện với thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn 9 tháng đầu năm 2022. Đồng chí Nguyễn Tiến Tài, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đương Bắc, Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQ huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành liên quan và các xã, thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Tiến Tài, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị

9 tháng đầu năm 2022, Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội. HĐND huyện tổ chức thành công 2 kỳ họp thứ 5 (chuyên đề) và thứ 6 (kỳ họp thường kỳ giữa năm); 2 cuộc giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân, người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 bằng ngân sách Nhà nước và giám sát công tác quản lý đất đai, các dự án đất dân cư dịch vụ và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giai đoạn 2018-2021.

Đồng chí Nguyễn Đương Bắc, Phó Bí thư TT Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Đối với phát triển kinh tế - xã hội, huyện chỉ đạo hoàn thành gieo trồng gần 8.000ha cây trồng vụ xuân và vụ mùa; năng suất lúa bình quân tăng 3,42% so với kế hoạch. Hoạt động sản xuất CN-TTCN và thường mại, dịch vụ tiếp tục duy trì phát triển mạnh; thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước thực hiện hơn 1.419 tỷ đồng, đạt 64,87% dự toán năm và tăng 4,63% so với cùng kỳ năm trước. Tiếp tục triển khai kế hoạch, mục tiêu nâng cấp đô thị Tiên Du năm 2022; huyện làm chủ đầu tư 12 công trình, dự án; trong đó, khởi công mới 03 công trình, dự án với tổng khối lượng xây lắp hoàn thành ước đạt 162 tỷ đồng; chuẩn bị đầu tư 11 dự án, công trình. Công tác quản lý tài nguyên, môi trường, giải phóng mặt bằng thường xuyên được chú trọng, quan tâm; huyện đã tiến hành bồi thường, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ kinh phí khu thu hồi đất đối với 49 dự án; trong đó, 25 dự án có Quyết định thu hồi đất, quyết định phê duyệt phương án bồi thường, với tổng diện tích thu hồi 190,37ha.

Đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Về lĩnh vực văn hóa, xã hội, ngành GD&ĐT huyện tiếp tục duy trì chất lượng giáo dục toàn diện, mũi nhọn. Đến ngày 6/9/2022, tỷ lệ người trên 18 tuổi tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 đạt 99,4%; tỷ lệ trẻ trong độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi tiêm mũi 1 đạt 100%, mũi 2 đạt 99,5%. Trong 9 tháng đầu năm, huyện đã làm tốt công tác an sinh xã hội; có 1.910 lao động được tạo việc làm mới; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được giữ vững.

Đại diện lãnh đạo các ngành phát biểu thảo luận tại hội nghị

Tham gia thảo luận, đóng góp tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đề xuất, kiến nghị những giải pháp để thực hiện hiệu quả hơn nữa nhiệm vụ chính trị địa phương; trong đó, tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các dự án đất, đất đấu giá, đất dân cư dịch vụ trên địa bàn; khó khăn trong việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19; kế hoạch đầu tư trang thiết bị cho ngành giáo dục trên địa bàn…

Đồng chí Nguyễn Tiến Tài, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu Kết luận hội nghị

Phát biểu Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Tài, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao sự nỗ lực của các ngành chức năng và các địa phương trong 9 tháng đầu năm trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Về nhiệm vụ trong những tháng cuối năm, nhất là để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2022, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu các ngành, địa phương tiếp tục tập trung phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các mặt công tác về xây dựng Đảng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an sinh xã hội, an ninh – quốc phòng địa phương…Trước mắt, tập trung các giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; triển khai thực hiện các dự án, đất dân cư dịch vụ trên địa bàn; tăng cường các giải pháp về thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn. Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đền ghị UBND huyện chỉ đạo Công an huyện, các địa phương tăng cường công tác quản lý, rà soát, kiểm tra hoạt động Karaoke trên địa bàn nhằm tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy; Phòng y tế, ngành giáo dục phối hợp rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên tất cả nhóm tuổi theo quy định; làm tốt công tác an ninh – quốc phòng địa phương; xây dựng kế hoạch, chỉnh trang đô thị, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện tổ chức Hội Lim năm 2023.

Xuân Trang – Trung tâm VH,TT&TT