Tiên Du chú trọng Công tác kiểm tra Đảng

17/11/2022 22:12 Số lượt xem: 357

Xác định công tác kiểm tra, giám sát là nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên thời gian qua, Đảng bộ huyện đã chú trọng đổi mới, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Trên cơ sở Kế hoạch kiểm tra, giám sát toàn khóa nhiệm kỳ 2020- 2025, Đảng bộ huyện đã chủ động bám sát nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng để triển khai kiểm tra, giám sát theo đúng điều lệ đảng và nhiệm vụ cấp trên giao, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên trong thực thi công vụ, giải quyết kịp thời những vướng mắc ở cơ sở.


 

Ủy ban kiểm tra Huyện ủy tổ chức giao ban quý III năm 2022

Từ đầu năm 2022 đến nay, Ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy đã tiến hành kiểm tra theo kế hoạch đối với 4 tổ chức Đảng và 14 Đảng viên thuộc diện quản lý của Ban thường vụ Huyện ủy; giám sát 4 tổ chức Đảng và 3 Đảng viên gồm: Chi bộ Phòng Kinh tế và Hạ tầng; Chi bộ và đồng chí Chi bộ phòng Lao động Thương binh và Xã hội; Chi bộ và đồng chí Bí thư Chi bộ Phòng Tài chính- Kế hoạch huyện; Chi bộ và đồng chí bí thư Chi bộ trường THCS Tiên Du. Đối với việc thực hiện nhiệm vụ do điều lệ Đảng quy định, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy đã kiểm tra 8 tổ chức Đảng cấp dưới trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thực hiện nhiệm vụ thi hành kỷ luật trong Đảng, công tác tài chính Đảng tại Đảng ủy và Ủy ban kiểm tra Đảng ủy các xã Phật Tích, Lạc Vệ, Hoàn Sơn; Đảng ủy và UBKT Đảng ủy Quân sự Huyện. Thông qua kiểm tra, giám sát đã giúp tổ chức Đảng, đảng viên phát huy những ưu điểm, đồng thời chỉ ra những thiếu sót, khuyết điểm để kịp thời khắc phục, sửa chữa. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, tạo nên sự đoàn kết thống nhất và bảo đảm thực hiện dân chủ trong Đảng, giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng, phòng ngừa, ngăn chặn sự suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Kết quả, UBKT Huyện ủy đã thi hành kỷ luật 11 Đảng viên.

Trao đổi với chúng tôi, Đồng chí Lưu Đắc Hùng, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy cho biết: Việc thực hiện công tác kiểm tra, giám sát đã được BTV Huyện ủy và các cấp ủy triển khai kịp thời, nghiêm túc, đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện và phù hợp với đặc điểm tình hình địa phương, đơn vị. Cấp ủy các cấp đã chỉ đạo UBKT cấp mình tham mưu xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát của cấp ủy; xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát của UBKT theo quy định Điều lệ Đảng, đồng thời chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo đúng chương trình, kế hoạch đã đề ra…

Công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí tiêu cực, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh đang là nhiệm vụ cấp bách của mỗi tổ chức Đảng và Đảng viên. Việc triển khai đồng bộ công tác kiểm tra, giám sát của Đảng sẽ góp phần làm tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn, hạn chế các vi phạm, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành kỷ luật của các tổ chức Đảng và đảng viên. Nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát đặt ra trong thời gian tới rất nặng nề, đòi hỏi cấp ủy, UBKT các cấp trong Đảng bộ huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, khắc phục những tồn tại, hạn chế, nỗ lực phấn đấu để đưa công tác kiểm tra, giám sát luôn xứng đáng với vị trí là một khâu trọng tâm, không thể thiếu trong các hoạt động lãnh đạo của Đảng. Từ đó, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Hà Thuận – Trung tâm VH, TT & TT