Tiên Du tổ chức cho ý kiến về giải pháp nâng cấp đô thị của huyện

22/11/2022 19:52 Số lượt xem: 124

Chiều ngày 21/11, đồng chí Nguyễn Tiến Tài, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp bàn về giải pháp nâng cấp đô thị huyện Tiên Du. Cùng dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Nội Vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tư pháp, Sở Xây Dựng cùng các phòng, ban chuyên môn của huyện.


 

Đồng chí Nguyễn Tiến Tài, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp

Theo báo cáo rà soát tiêu chí đô thị Huyện Tiên Du theo chuẩn đô thị loại 3, hiện nay, Tiên Du đạt 83,99 điểm so với tiêu chuẩn là 75 điểm; trong đó, nhóm tiêu chuẩn đạt, vượt mức tối đa của tiêu chuẩn quy định là 39 tiêu chuẩn, nhóm tiêu chuẩn chưa đạt được điểm tối đa là 17 tiêu chuẩn và nhóm tiêu chuẩn chưa đạt là 7 tiêu chuẩn bao gồm: cơ sở y tế, mật độ đường trong khu vực nội thành, nội thị, tỷ lệ vận tải hành khách công cộng, mật độ đường cống thoát nước chính, số nhà tang lễ, Quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị hoặc quy chế quản lý kiến trúc đô thị, Cảnh quan không gian xanh- sạch- đẹp, an toàn, không xảy ra tồn đọng nước thải sinh hoạt tại các khu dân cư.


 

Lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh cho ý kiến tại Hội nghị

Trên cơ sở đó, các đại biểu dự Hội nghị đã tập trung thảo luận xem xét các tiêu chí thành lập thị xã, phường theo Nghị quyết 26/2022/UBTVQH15 và Nghị quyết số 27/2022/UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và đề xuất của huyện về việc dừng đề án thành lập thị xã Tiên Du và các phường thuộc thị xã Tiên Du để triển khai Đề án thành lập thành phố Tiên Du trực thuộc tỉnh, dừng lập đề án Đô thị loại IV sang lập đề án đô thị loại III, các phương án, giải pháp nâng cấp đô thị huyện Tiên Du.


 

Lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh cho ý kiến tại Hội nghị

 Đa số các đại biểu đều đồng tình với chủ trương của Huyện, đây được xem là bước đột phá trong quá trình phát triển, nâng cấp đô thị của Tiên Du. Để làm được điều này, cần có quyết tâm chính trị lớn, sự vào cuộc, đoàn kết, thống nhất của Cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp và sự đồng tình ủng hộ của Nhân dân. Các đại biểu cũng lưu ý huyện Tiên Du cần có những tính toán chiến lược, thận trọng, học hỏi kinh nghiệm của các địa phương đã thực hiện thành công đề án, từ đó xây dựng kế hoạch, lộ trình phù hợp với tình hình thực tiễn của huyện.

Hà Thuận – Trung tâm VH, TT&TT