UBND huyện giao ban thường kỳ tháng 05 năm 2022

19/05/2022 22:14 Số lượt xem: 70

Sáng ngày 19/05, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, hội nghị giao ban thường kỳ tháng 5 năm 2022 UBND huyện đã được tổ chức.

Đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Tại buổi giao ban, đại diện các cơ quan chuyên môn đã được nghe Kế hoạch triển khai các bước để xây dựng Đề án thành lập thị xã Tiên Du và các phường thuộc thị xã Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Báo cáo tiến độ thực hiện Đề án đề nghị công nhận đô thị Tiên Du (thị trấn Lim và phụ cận), huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đạt tiêu chí đô thị loai IV. Báo cáo tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm của huyện và các dự án đất xen kẹp trên địa bàn huyện Tiên Du. Kế hoạch xây dựng phim minh họa về đô thị Tiên Du. Báo cáo tình hình thực hiện các dự án đấu giá QSD đất trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 - 2025. Báo cáo kết quả rà soát các công trình trên đồi Lim cần di chuyển để thực hiện các dự án theo quy hoạch đô thị. Báo cáo kết quả giải quyết tình trạng lấn, chiếm, sử dụng đất sai mục đích, cho thuê, giao đất trái thẩm quyền trên địa bàn huyện...

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại buổi giao ban, đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban làm tốt công tác sản xuất nông nghiệp. Giải tỏa các trạm trộn bê tông trên địa bàn huyện. Tập trung triển khai các công trình trọng điểm của huyện. Nâng cấp đô thị để phấn đấu năm 2022 huyện được công nhận là đô thị loại IV. Thực hiện quản lý điều hành ngân sách theo đúng quy định, thực hiện hoàn thành thu ngân sách 06 tháng đầu năm. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát sử dụng vốn trong đầu tư xây dựng cơ bản. Tập trung thực hiện triển khai các dự án, công trình trọng điểm, tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong xây dựng. Tập trung tháo gỡ những vướng mắc, giải quyết đất dân cư dịch vụ. Thực hiện công tác bồi thường GPMB, xây dựng di chuyển GPMB các công trình trên đồi Lim. Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, dự án trọng điểm của huyện như: Đài tưởng niệm các AHLS; Hồ điều hòa Vân Tương, Trường THCS Tiên Du và các dự án đấu giá đất, đất dân cư dịch vụ... Tập trung phát triển kinh tế nâng cấp đô thị, bảo vệ môi trường. Xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường ở Cụm công nghiệp Phú Lâm. Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm hành lang an toàn giao thông, lấn chiếm vỉa hè. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền ANTT, ATXH, chính sách an sinh xã hội cho người có hoàn cảnh khó khăn, người có công trên địa bàn huyện. Triển khai tiêm vaccine phòng, chống dịch Covid - 19; các dịch bệnh phát sinh trong mùa hè. Chỉ đạo hoàn thành nội dung chương trình năm học theo quy định của Bộ GD&ĐT, Sở giáo dục và đào tạo; chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 và lớp 10 THPT, thi tốt nghiệp trên địa bàn huyện.

Tú Anh - Trung tâm VH,TT&TT Tiên Du