Ủy ban kiểm tra Huyện ủy tổ chức giao ban công tác kiểm tra, giám sát quý 3 năm 2022

20/10/2022 21:00 Số lượt xem: 232

Ủy ban kiểm tra Huyện ủy vừa tổ chức giao ban công tác kiểm tra, giám sát quý 3 năm 2022. Đồng chí Nguyễn Đương Bắc, Phó bí thư TT Huyện ủy dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Hội nghị giao ban công tác Kiểm tra, giám sát quý 3 năm 2022

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả công tác kiểm tra, giám sát 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm 2022. Theo đó, thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát đã xây dựng từ đầu năm, Ban Thường vụ Huyện ủy kiểm tra theo Điều 30-ĐLĐ đối với 3 tổ chức Đảng và 11 đảng viên, giám sát 03 tổ chức đảng và 02 đảng viên; kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 01 tổ chức đảng và 02 đảng viên. Đảng ủy cơ sở kiểm tra 17 tổ chức đảng và 35 đảng viên, giám sát 01 tổ chức đảng và 01 đảng viên. Qua công tác kiểm tra, giám sát, Ban Thường vụ Huyện ủy thi hành kỷ luật Chi ủy Chi bộ Ban quản lý các Dự án xây dựng huyện bằng hình thức khiển trách; kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn Lim bằng hình thức Cảnh cáo. Đối với đảng viên, Ban Thường vụ Huyện ủy thi hành kỷ luật 3 đồng chí. Đảng ủy cơ sở thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách 02 đảng viên. Các chi bộ thi hành kỷ luật 10 đảng viên. UBKT hai cấp đã kiểm tra 16 tổ chức Đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng; kiểm tra 17 tổ chức Đảng cấp dưới thực hiện việc thu, nộp, quản lý và sử dụng Đảng phí. UBKT hai cấp đã thi hành kỷ luật đối với 11 đảng viên. Trong đó, UBKT Huyện ủy thi hành kỷ luật 9 đồng chí, đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với 05 đảng viên; UBKT Đảng ủy cơ sở kỷ luật  2 đảng viên.

Các đại biểu dự Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận trao đổi các vấn đề liên quan đến một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng ở các xã, thị trấn. Đồng thời đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm nhằm thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng, thực hiện tốt việc giám sát thường xuyên theo quy định, chủ động nắm bắt địa bàn, tổ chức thực hiện tốt các cuộc kiểm tra, giám sát theo kế hoạch đề ra.

Đồng chí Nguyễn Đương Bắc, Phó bí thư thường trực huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đương Bắc, Phó bí thư TT Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới Ủy ban kiểm tra các cấp từ Huyện đến cơ sở cần tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ Điều lệ Đảng quy định cũng như kế hoạch kiểm tra, giám sát đã đề ra, tham mưu giúp cấp ủy thực hiện tốt công tác tiếp công dân, đảng viên liên quan tới đơn thư, tố cáo, tham mưu tổ chức quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh liên quan tới công tác kiểm tra, giám sát.

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống kiểm tra của Đảng (16/10/1948 -16/10/2022), đồng chí Nguyễn Đương Bắc, Phó bí thư TT Huyện ủy đã thừa ủy quyền trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng cho 6 đồng chí có nhiều đóng góp cho công tác kiểm tra, giám sát trong thời gian qua.

Hà Thuận – Trung tâm VH, TT &TT