Ủy ban MTTQ huyện tổ chức Hội nghị lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024

09/08/2022 14:56 Số lượt xem: 110

Vừa qua, Ủy ban MTTQ huyện tổ chức hội nghị lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm đánh giá công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tới dự có đồng chí Trần Xuân Nhiên, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Đương Bắc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy;  đồng chí Nguyễn Đình Khương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Từ đầu năm đến nay, MTTQ các cấp trong huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng, triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2022. Chú trọng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia phòng, chống, ủng hộ dịch bệnh Covid-19. Triển khai tốt việc nâng cao chất lượng các tiêu chí cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với  Chỉ thị số 27 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 191 của HĐND tỉnh. Công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo được đặc biệt quan tâm. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng củng cố giám sát chính quyền. MTTQ các cấp trong huyện đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đến nay, toàn huyện đã có 2 đạt chuẩn NTM nâng cao là Tân Chi Phật Tích; Đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau trong cộng đồng; phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “tương thân tương ái”.  Nhân dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, Ủy ban MTTQ phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH, các ban, ngành của huyện tổ chức thăm, tặng quà của Chủ tịch nước, UBND tỉnh và UBND huyện cho người có công và các gia đình chính sách xã hội trên địa bàn huyện với tổng số 7.537 suất, trị giá trên 4,9 tỷ đồng. Trích từ nguồn “Quỹ vì người nghèo” cấp huyện tặng 75 suất quà, trị giá 75 triệu đồng, “Quỹ vì người nghèo” các xã, thị trấn tặng 552 suất quà, trị giá hơn 267 triệu đồng cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

6 Tháng cuối năm 2022, MTTQ các cấp trong huyện tiếp tục thực hiện chủ trương đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền, tập hợp vận động các tầng lớp nhân dân. Phối hợp chỉ đạo, hướng dẫn, triển khai đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia phòng, chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới. Thực hiện có hiệu quả nâng cao chất lượng các tiêu chí cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động  “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Phong trào “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả hội nhập quốc tế” và các phong trào thi đua. Triển khai xây dựng nhà Đại đoàn kết năm 2022. Triển khai kế hoạch vận động kinh phí xây dựng nhà cho hộ nghèo đồng bào biên cương tại huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu...

Đồng chí Nguyễn Đương Bắc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đương Bắc, Phó bí thư thường trực Huyện ủy biểu dương những kết quả đạt được của Ủy ban MTTQ các cấp huyện trong việc đẩy mạnh các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước 6 tháng đầu năm, đồng thời đề nghị Ủy ban MTTQ các cấp huyện tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới; chú trọng công tác bồi dưỡng, tập huấn theo hướng thiết thực và hiệu quả; làm tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, phát huy tốt hơn nữa vai trò của uỷ viên Ủy ban tích cực tham gia công tác Mặt trận ở địa phương.

Cũng tại Hội nghị, Ủy ban MTTQ huyện đã tiến hành kiện toàn Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2019-2024; sơ kết 5 năm hoạt động Ban thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng giai đoạn 2017-2022. Triển khai thực hiện Chương trình PAPI về nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công năm 2022.

Dương Hòa – Trung tâm VH, TT&TT