Tiên Du lập 11 chốt kiểm dịch, kiểm soát dịch tả lợn Châu Phi

22/06/2019 12:48 Số lượt xem: 455

Theo Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện, đến ngày 25/3 toàn huyện đã thành lập 11 chốt kiểm dịch, kiểm soát dịch tả lợn Châu Phi với lực lượng liên ngành cấp huyện, cấp xã, để ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi lây lan.

Theo đó, cấp huyện thành lập 1 chốt; các xã Lạc Vệ 3 chốt; Việt Đoàn 5 chốt và Phật Tích 2 chốt. Các chốt duy trì quân số trực 24/24 giờ nhằm ngăn chặn kịp thời việc vận chuyển lợn từ vùng có dịch ra bên ngoài và ngược lạc; phun thuốc tiêu độc, khử trùng phương tiện đi lại, người ra vào vùng dịch để ngăn chặn vi khuẩn lây lan, kiểm soát việc tiêu hủy lợn bị dịch; Khử trùng, tiêu độc phương tiện vận chuyển lợn và sản phẩm của lợn vận chuyển qua chốt khi được phép đi qua theo quy định…Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi,  huyện vẫn đang triển khai các biện pháp cấp bách dập dịch, khoanh vùng các ổ dịch. Chỉ đạo các xã trong vùng dịch, vùng uy hiếp cần thành lập ngay các chốt kiểm dịch và thực hiện đúng nhiệm vụ ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh. Cho đến nay, toàn huyện đã sử dụng 2.536 lít hóa chất, 126,5 tấn vôi bột vệ sinh khử trùng môi trường.

Đồng thời, tăng cường tuyên truyền để người dân, hộ chăn nuôi hiểu rõ về tính nguy hại của dịch bệnh. Yêu cầu các khu chăn nuôi phát quang xung quanh chuồng trại, khơi thông cống rãnh, hạn chế tối đa khách ra vào, thường xuyên rắc vôi bột, phun thuốc khử trùng xung quanh khu vực chuồng nuôi, đảm bảo vệ sinh các dụng cụ khi cho lợn ăn uống./.

Xuân Trang – Đài Tiên Du
Vui lòng nhập nhiều hơn 5 tin để hiển thị!