Hội nghị kiểm điểm kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo nửa đầu nhiệm kỳ của BCH Đảng bộ huyện khóa XVII

21/06/2019 13:03 Số lượt xem: 311

Ngày 30/5, Huyện ủy Tiên Du tổ chức đánh giá kiểm điểm kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Đảng bộ huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2015-2020. Đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy đã tới dự. Đồng chí Nguyễn Công Thắng, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì hội nghị. Các đồng chí Nguyễn Đình Phương, Phó Bí thư TT Huyện ủy; đ/c Lê Xuân Lợi, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong TT HĐND – UBND – UBMTTQ huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, BCH Huyện ủy đã tới dự.

Đồng chí Nguyễn Công Thắng, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị

Trong nửa đầu nhiệm kỳ 2015-2020, dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự đoàn kết thống nhất của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện nên Tiên Du đã đạt được nhiều kết quả toàn diện trên các lĩnh vực, với nhiều chỉ tiêu đạt cao, vượt mức kế hoạch. Kinh tế tăng trưởng nhanh, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Tổng sản phẩm trên địa bàn huyện bình quân tăng 10,1%/năm, tăng 0,1% so với Nghị quyết Đại hội đề ra. Thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 52,1 triệu đồng/người/năm. Giá trị sản xuất nông – lâm nghiệp – thủy sản đạt 950 tỷ đồng, tăng 1% so với đầu nhiệm kỳ. Giá trị sản xuất công nghiệp, TTCN ước đến hết năm 2018 đạt gần 43 nghìn tỷ đồng, tăng 9,6% so với năm 2015. Toàn huyện đã triển khai 19 dự án với tổng mức đầu tư trên 1.500 tỷ đồng, giá trị xây lắp hoàn thành đạt trên 613 tỷ đồng. Sự nghiệp giáo dục, đào tạo từng bước ổn định về quy mô cấp học; chất lượng giáo dục mũi nhọn toàn diện được nâng lên theo hướng thực chất hơn. Giáo dục mũi nhọn được tăng cường cả về số lượng và chất lượng các giải thi, luôn duy trì trong tốp đầu của tỉnh. Công tác tiếp dân giải quyết khiếu nại, tố cáo cơ bản đảm bảo theo quy định; hoàn thành 100% chỉ tiêu, kế hoạch công tác tuyển quân; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và quốc phòng địa phương được giữ vững. Việc triển khai, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên được thực hiện nghiêm túc. Tăng cường xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Trong nửa đầu nhiệm kỳ, toàn huyện đã kết nạp 455 đảng viên vào tổ chức, đạt 70% chỉ tiêu cả nhiệm kỳ đề ra; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng. Tổ chức 66 hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy với nhân dân; đẩy mạnh hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân theo hướng thực chất, hiệu quả, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân.

Các đại biểu tập trung thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, hạn chế trong quá trình lãnh đạo, triển khai, thực hiện nhiệm vụ. Các đại biểu cho rằng, thời gian tới Tiên Du cần tiếp tục bám sát các mục tiêu chung của tỉnh, để bổ sung, hoàn thiện các tiêu chí của địa phương; trong đó đặc biệt lưu ý đến việc thu hút môi trường đầu tư các doanh nghiệp vào địa bàn, song song với đó là đảm bảo lợi ích của nhân dân; quan tâm phát triển dịch vụ phục vụ đô thị hóa, công nghiệp hóa trên địa bàn, nhằm nâng cao mức sống cho nhân dân; Cùng với đó là tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, nhân dân trong triển khai thực hiện nhiệm vụ. Không ngừng củng cố mối đoàn kết trong tập thể các cấp ủy Đảng, chính quyền để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra.

Đình Bắc – Đài Tiên Du
Vui lòng nhập nhiều hơn 5 tin để hiển thị!