Huyện Tiên Du thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi

21/06/2019 13:05 Số lượt xem: 310

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Tiên Du đã đến thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi của các trường Mầm non trên địa bàn huyện.

Phụ huynh và các cháu thiếu nhi phấn khởi trước sự quan tâm của các cấp Ủy đảng, chính quyền địa phương.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Tiên Du có trên 147.400 trẻ em, trong đó có 618 trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền địa phương từ huyện đến cơ sở đã làm tốt công tác quan tâm, chăm sóc, bảo vệ trẻ em. Chỉ tính riêng năm 2017, toàn huyện có 8 điểm tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em, với trên 2.300 lượt trẻ em tham gia; trong đó có 273 trẻ được tặng quà, cấp học bổng và phẫu thuật miễn phí. Trong đợt tết Trung thu, toàn huyện có 152 điểm tổ chức Tết Trung thu, trong đó có trên 26.200 trẻ được tham gia; 295 trẻ được thăm hỏi, tặng quà. Nguồn kinh phí dành cho trẻ em, công trình cho trẻ em trong dịp Tết trung thu trong dịp Tết trung thu hơn 820 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Đình Phương, Phó Bí thư TT Huyện ủy tặng quà cho trường Mầm non Phú Lâm 1

Tại các trường đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện Tiên Du đã tặng quà và chúc các cháu học sinh mầm non đón Tết Thiếu nhi thật vui và đầm ấm. Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo huyện cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, các nhà trường tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em. Tạo mọi điều kiện tốt nhất để môi trường sư phạm được xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện với trẻ, để trẻ mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Đề nghị đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong việc nuôi dưỡng, giáo dục các cháu với tinh thần “cô giáo như mẹ hiền”.

Đình Bắc – Đài Tiên Du
Vui lòng nhập nhiều hơn 5 tin để hiển thị!