Đ/c Lê Xuân Lợi – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp xúc cử tri xã Hoàn Sơn

21/06/2019 12:52 Số lượt xem: 352

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh và kỳ họp thứ sáu HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Sáng ngày 26/6, Đ/c Lê Xuân Lợi, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng tổ Đại biểu HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021 có buổi tiếp xúc với cử tri xã Hoàn Sơn.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Hoàn Sơn đã kiến nghị với Đ/c Chủ tịch UBND huyện và tổ Đại biểu HĐND huyện tập trung vào các lĩnh vực như: Đề nghị huyện, tỉnh tiếp tục hỗ trợ  sản xuất nông nghiệp về giá giống, công làm đất, nhất là hiện nay tình trạng nông dân không mặn mà với đồng ruộng dẫn đến bỏ ruộng, không canh tác; tình hình ô nhiễm nguồn nước ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp trên địa bàn. Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị hiện nay việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân còn chậm; đất dân cư dịch vụ, tiếp tục đầu tư hạ tầng giao thông trên địa bàn xã. Đặc biệt, đề nghị huyện, tỉnh có chế tài xử lý các quán Karaoke ngoài trời ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Ngoài ra, cử tri xã Hoàn Sơn cũng đề nghị huyện, tỉnh đầu tư xây dựng thêm các trang thiết bị, phòng học cho trường Tiểu học, THCS, và Mầm Non. Vì hiện nay, số con công nhân làm việc tại các Khu công nghiệp đến đăng ký, học tập ngày một tăng. Trước đó, tổ Đại biểu HĐND huyện đã thông báo với cử tri xã Hoàn Sơn về một số kết quả phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm; Dự kiến nội dung, chương trình của kỳ họp thứ sáu HĐND huyện khóa XVIII.

Đ/c Lê Xuân Lợi, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trả lời và làm rõ một số ý kiến, kiến nghị mà cử tri xã Hoàn Sơn quan tâm.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt tổ Đại biểu HĐND huyện Đ/c Lê Xuân Lợi, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trực tiếp trả lời và làm rõ những ý kiến, kiến nghị mà cử tri xã Hoàn Sơn quan tâm. Đồng thời, các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của xã, Đ/c Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện giải quyết và các kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh sẽ được chuyển tới kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh sắp tới./.

Xuân Trang – Đài Tiên Du
Vui lòng nhập nhiều hơn 5 tin để hiển thị!