Đồng chí Nguyễn Nhân Bình, Uỷ viên BTV Huyện uỷ - Phó Chủ tịch TT UBND huyện thăm mô hình nông nghiệp công nghệ cao

11/06/2019 08:44 Số lượt xem: 361

Chiều 22/10, đồng chí Nguyễn Nhân Bình, Uỷ viên BTV Huyện uỷ - Phó Chủ tịch TT UBND huyện đã đến thăm mô hình nông nghiệp công nghệ cao của anh Nguyễn Quốc Vượng ở thôn Hoài Trung, xã Liên Bão, cùng đi có lãnh đạo Phòng NN và PTNT huyện.

Đồng chí Nguyễn Nhân Bình, Uỷ viên BTV Huyện uỷ - Phó Chủ tịch TT UBND huyện thăm mô hình nông nghiệp công nghệ cao ở thôn Hoài Trung, xã Liên Bão

Đến thăm mô hình nông nghiệp công nghệ cao có diện tích trên 5.000m2 của anh Nguyễn Quốc Vượng thôn Hoài Trung xã Liên Bão. Hiện anh Vượng đang trồng trên 1.500 cây dưa lưới, trong đó có một số cây đang cho thu hoạch và 4.000m2 cây măng tây. Xác định nông nghiệp công nghệ cao là hướng phát triển bền vững và cho nguồn thu nhập ổn định, anh Trung đã mạnh dạn thuê lại ruộng canh tác của 32 hộ dân trong thôn để đầu tư mô hình nông nghiệp sạch. Sau hơn hai tháng canh tác, hiện mỗi quả dưa đã đạt trọng lượng gần 1 kg. Để có được đầu ra đảm bảo anh Trung cũng đã liên hệ và ký kết với hệ thống chuỗi siêu thị của thành phố Hà Nội để bao tiêu sản phẩm của trang trại.

Sau khi nghe anh Nguyễn Quốc Vượng thôn Hoài Trung xã Liên Bão báo cáo về dự án thực hiện mô hình, cũng như trực tiếp thăm quan mô hình, đồng chí Nguyễn Nhân Bình, Uỷ viên BTV Huyện uỷ - Phó Chủ tịch TT UBND huyện đánh giá cao về ý tưởng khởi nghiệp của anh Vượng, đồng thời đồng chí chỉ đạo Phòng NN&PTNT huyện nghiên cứu, tham mưu cho UBND huyện cũng như hướng dẫn doanh nghiệp khởi nghiệp hoàn thiện thủ tục, hồ sơ để đề nghị được hỗ trợ mô hình theo chính sách khuyến khích của Nhà nước. Đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND huyện cũng khẳng định, Huyện luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp khởi nghiệp ở tất cả mọi lĩnh vực, trong đó khuyến khích các dự án, mô hình nông nghiệp công nghệ cao. Đồng chí cũng khẳng định, những mô hình nông nghiệp công nghệ cao đã từng bước góp phần nâng cao giá trị trên mỗi đơn vị diện tích canh tác đồng thời cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm nông nghiệp sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm./.

Đình Bắc – Đài Tiên Du
Vui lòng nhập nhiều hơn 5 tin để hiển thị!