Ấm lòng “Nồi cháo nghĩa tình” của Công an huyện đối với bệnh nhân của Trung tâm Y tế huyện

11/06/2019 08:45 Số lượt xem: 399

Nhằm chia sẻ, động viên đối với những bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện. Sáng ngày 17/10, Hội phụ nữ - Đoàn thanh niên Công an huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tiên Du tổ chức chương trình tình nguyện “Nồi cháo nghĩa tình” đối với bệnh nhân của Trung tâm Y tế huyện.

Nhiều bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Y tế huyện đã quen thuộc đối với những chương trình, hoạt động từ thiện của các tổ chức, cá nhân. Song lần này là hoạt động của tuổi trẻ, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Tiên Du đối với những bệnh nhân đang trực tiếp điều trị tại Trung tâm Y tế huyện. Đúng 10h sáng, gần 250 suất cháo, hộp sữa nghĩa tình của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đã được chuyển tới từng bệnh nhân của Trung tâm Y tế huyện.

Những xuất cháo nghĩa tình của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Tiên Du đến tận tay người bệnh.

Đại úy Nguyễn Thị Thu Hường, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an huyện cho biết: Việc tổ chức chương tình nghĩa của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện qua “nồi chào tình nghĩa” hết sức có ý nghĩa, đây là một trong những hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, đồng thời thể hiện tình cảm, tính xung kích của tuổi trẻ Công an huyện đối với những người bệnh tại Trung tâm Y tế huyện.

Đông đảo người bệnh đón nhận xuất cháo nghĩa tình.

Hoạt động tình nghĩa của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Tiên Du thông qua nồi cháo nghĩa tình là một mô hình ý nghĩa và nhận được phản hồi tích cực của lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện và đông đảo bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm. Những suất cháo trên  đã trở thành cầu nối mang ý nghĩa nhân văn nhằm giáo dục con người về sự đùm bọc yêu thương, chia sẻ trong cộng đồng.

Không chỉ phát cháo cho bệnh nhân, các cán bộ, chiến sỹ Công an huyện còn quan tâm, hỏi han bệnh nhân. Mỗi bát cháo tuy nhỏ song chứa đựng tình yêu thương của mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an huyện muốn sẻ chia khó khăn và mang lại niềm vui với những bệnh nhân, bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang phải điều trị dài ngày tại bệnh viện. Bát cháo ấm áp nghĩa tình như viên thuốc đa tác dụng, tạo thêm niềm tin giúp bệnh nhân mau lành bệnh. Qua đó cũng thể hiện tình cảm gắn kết, tình quân nhân giữa lực lượng vũ trang Công an huyện và người dân./.

Xuân Trang – Đài Tiên Du
Vui lòng nhập nhiều hơn 5 tin để hiển thị!