Tiên Du Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2018

11/06/2019 08:43 Số lượt xem: 468

Ban ATGT huyện vừa ban hành kế hoạch số 21/KH-BATGT tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2018.

Một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông là Lễ cầu siêu

Mục đích, yêu cầu đặt ra của kế hoạch là: Thông qua hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông ở Việt Nam nói chung và trên địa bàn huyện nói riêng.

Nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông năm 2018. Kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông.

Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2018 là ngày chủ nhật, ngày 18/11, được phát động với thông điệp “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”. Ban An toàn giao thông huyện chỉ đạo các ngành, địa phương tăng cường tuyên truyền, phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông; những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông; những địa chỉ cần được giúp đỡ và sự chia sẻ của xã hội. 

Cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn giao thông và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông đối với toàn xã hội, từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật với người tham gia giao thông. 

Tuyên truyền các thông điệp về an toàn giao thông, từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông. Khẩu hiệu hành động tuyên truyền “An toàn giao thông cho trẻ em”; “Tính mạng con người là trên hết”; “Tưởng nhớ người đi- Vì người đang sống”; “Đã uống rượu, bia không lái xe”; “không phóng nhanh, vượt ẩu, rẽ bất ngờ”; “phải đi đúng phần đường, làn đường”; “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”; “Đội mũ bảo hiểm cho con trọn tình cha mẹ”; “ không chở quá số người quy định”

Để thực hiện tốt các hoạt động hưởng ứng ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tai nạn giao thông, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tập trung tuyên truyền, phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT, những đau thương do TNGT , những địa chỉ cần được giúp đỡ, sẻ chia của xã hội,tuyên truyền các thông điệp về ATGT, phổ biến pháp luật. các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, các tổ chức chính trị xã hội, các xã, thị trấn , các doanh nghiệp , các nhà hảo tâm tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên và có hình thức giúp đỡ phù hợp đối với các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông, đặc biệt là các gia đình có nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn. Thời gian tổ chức các hoạt động từ ngày 20/10/2018 đến ngày 20/11/2018.

Nguyệt Minh- Đài Tiên Du
Vui lòng nhập nhiều hơn 5 tin để hiển thị!