Trường THCS Phú Lâm kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1963-2023) và 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam

20/11/2023 20:01 Số lượt xem: 114

Sáng ngày 18/11, Trường THCS Phú Lâm long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập trường và Kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2023). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Đương Bắc, PBT Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Đại Đồng, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Công Ký, UVBVT Huyện ủy, PCT Thường trực UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đình Khương, UVBTV Huyện ủy, PCT HĐND huyện cùng đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Phú Lâm.


 

Lãnh đạo Huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường

60 năm, một chặng đường rất đỗi tự hào của thầy và trò Trường THCS Phú Lâm. Trải qua biết bao thử thách, tập thể Nhà trường đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, thi đua Dạy tốt- Học tốt, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của ngành GD&ĐT huyện Tiên Du. Hiện nay, nhà trường có 30 lớp, với tổng số 1.266 học sinh. Về cơ sở vật chất, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, từ năm 2006 đến năm 2021, nhà trường đã xây dựng và đưa vào sử dụng 4 dãy nhà lớp học A, B , C, D  với tổng số  53 phòng học. Nhà trường hiện có 1 phòng thư viện thông minh, với hàng nghìn bản sách, 02 phòng thực hành Tin học, 3 phòng thực hành bộ môn Lý, Hóa, Sinh; 25 phòng học thông minh và nhiều trang thiết bị khác. Nhìn chung, cơ sở vật chất đã cơ bản đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ dạy học và thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018.


 

Văn nghệ đặc sắc chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường THCS Phú Lâm

Nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, tập thể cán bộ giáo viên và học sinh của nhà trường đã nỗ lực không ngừng, giành nhiều thành tích cao trong dạy và học. Tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng hàng năm đạt 99,9 %. Tỉ lệ tốt nghiệp THCS luôn đạt trên 99%; trong đó, năm học 2021 - 2022 và 2022 - 2023 đạt tỉ lệ 100%. Tỉ lệ học sinh đỗ vào lớp 10 THPT công lập: Trung bình đạt gần 80%; đặc biệt, năm học 2019 - 2020 đạt 85,7%; số học sinh thi đỗ vào THPT chuyên Bắc Ninh hằng năm luôn được duy trì; nhà trường đã thực hiện công tác hướng nghiệp, tư vấn phân luồng khá, tốt, trong đó, năm học 2022 - 2023 phân luồng học sinh sau tốt nghiệp đạt tỉ lệ gần 30%.


 

Lãnh đạo Huyện chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo trường THCS Phú Lâm qua các thời kỳ

Với sự nỗ lực, cố gắng, sáng tạo không ngừng nghỉ, trường THCS Phú Lâm đã nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến. Được Chủ tịch UBND huyện Tiên Du tặng Giấy khen: Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học 2018 - 2019; 2020 - 2021; 2021 – 2022.  Đặc biệt, năm học 2020 – 2021, trường đạt Kiểm định chất lượng cấp độ 3; được công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia Mức 2 giai đoạn 2021 – 2026. Năm học 2021 - 2022 được Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 6.


 

Đồng chí Nguyễn Đại Đồng, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu chung vui với thầy và trò trường THCS Phú Lâm, đồng chí Nguyễn Đại Đồng, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí bày tỏ mong muốn trước yêu cầu ngày càng cao của công tác giáo dục và đào tạo, nhất là thời điểm này ngành Giáo dục và Đào tạo đang tiến hành thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông 2018, thầy và trò trường THCS Phú Lâm cần phát huy hơn nữa trách nhiệm nuôi dưỡng, khuyến khích và khơi dậy mạnh mẽ hơn nữa nguồn lực sáng tạo của con người, để Giáo dục và đào tạo thực sự là quốc sách hàng đầu. Đồng chí cũng đã nêu ra 3 nhiệm vụ trọng tâm mà thầy và trò trường THCS Phú Lâm cần thực hiện tốt trong thời gian tới đó là : Tiếp tục đẩy mạnh có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh. Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo là phải bắt đầu từ việc đổi mới cách nghĩ, tinh thần trách nhiệm; phương pháp làm việc của đội ngũ thầy cô giáo và cán bộ quản lý. Cần xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, giúp đỡ nhau trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, xứng đáng để “Mỗi thầy cô là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo. các thầy cô giáo và học sinh của nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống 60 năm xây dựng và trưởng thành. Đẩy mạnh đổi mới trong quản lý và phương pháp dạy học, lấy học sinh làm trung tâm nghiên cứu và sáng tạo. Thầy cô giáo giữ vai trò dẫn dắt, kiến tạo; khuyến khích học sinh tự học, tự sáng tạo; thầy cô không chỉ truyền đạt kiến thức mà quan trọng hơn là khơi dậy và thắp sáng niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo và rèn luyện kỹ năng sống toàn diện cho các em. Tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng thi tuyển vào lớp 10 - THPT, đầu tư có hiệu quả để duy trì chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi và hoàn thành những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm trong từng thời điểm, từng năm học và từng giai đoạn. Các em học sinh Phú Lâm cần phát huy tinh thần hiếu học, trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải tích cực, tự giác vươn lên trong học tập và rèn luyện; đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.


 

Tri ân các thế hệ giáo viên của nhà trường qua các thời kỳ

Nhân dịp này, trường THCS Phú Lâm cũng đã ôn lại truyền thống 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2023), tặng quà tri ân tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên đã từng công tác và đóng góp cho sự nghiệp trồng người của nhà trường trong suốt 60 năm qua./.

Hà Thuận, Dương Hòa – Trung tâm VH, TT & TT